Quảng Ninh: Lĩnh 9 tháng tù vì chống người thi hành công vụ

Xuân Quảng

Ngày 24/8, tại trụ sở UBND phường Hồng Phong, TX Đông Triều (Quảng Ninh), Tòa án nhân dân TX Đông Triều đã tổ chức xét xử lưu động vụ án Hồ Trung Dũng, 42 tuổi, trú tại khu 2, phường Đông Triều, TX Đông Triều phạm tội Chống người thi hành công vụ theo khoản 1 điều 330 Bộ luật hình sự.

Bị cáo Hồ Trung Dũng tại phiên tòa
Bị cáo Hồ Trung Dũng tại phiên tòa

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân TX Đông Triều, khoảng 22h50 ngày 8/8, theo lịch phân, hai cán bộ của Công an phường Hồng Phong là Thiếu tá Dương Công Định, Trưởng Công an phường làm tổ trưởng và Trung úy Đặng Duy Sơn đến quán karaoke Thu Hà, ở khu Đông Tân, phường Hồng Phong, TX Đông Triều do bà Nguyễn Thị Hà, 51 tuổi là chủ quán để kiểm tra phòng, chống dịch Covid 19 thì phát hiện tại quán có 2 phòng vẫn đang có khách hát karaoke.

Qua làm việc, Tổ công tác yêu cầu chủ quán dừng hoạt động 2 phòng hát này. Tuy nhiên, lúc ra ngoài, hai nhóm đã hát trên phòng xảy ra xô xát, cãi chửi nhau tại hành lang. Thấy vậy, thiếu tá Dương Công Định cùng trung úy Đặng Duy Sơn ra can ngăn, yêu cầu các đối tượng không gây mất trật tự.

Lúc này, Hồ Trung Dũng người đến quán hát có hành vi chống đối, gây cản trở 2 cán bộ Công an phường thực hiện nhiệm vụ. Hồ Trung Dũng đã có hành vi chống đối, dùng tay phải đấm 2 cán bộ Công an phường, gây thương tích cho cán bộ tổ công tác đang làm nhiệm vụ.

Ngay sau khi nhận được tin báo của Công an phường Hồng Phong, Công an TX Đông Triều đã đến hiện trường không chế và lập biên bản phạm tội quả tang đối với hành vi chống người thi hành công vụ của Hồ Trung Dũng.

Tại cơ quan điều tra, Hồ Trung Dũng khai do lúc đó uống rượu say nên không làm chủ được hành vi, đã chống đối, dùng tay phải đấm Thiếu tá Dương Công Định và tát Trung úy Đặng Duy Sơn, gây thương tích cho 2 cán bộ Công an đang làm nhiệm vụ.

Tại phiên tòa, Hồ Trung Dũng đã thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật của mình. Các bên bị hại không đề nghị xử lý hình sự đối với người có hành vi gây thương tích.

Căn cứ hành vi, tình tiết, mức độ vi phạm, Tòa án nhân dân TX Đông Triều đã tuyên phạt Hồ Trung Dũng 9 tháng tù.

Đây là vụ án điểm, giải quyết theo thủ tục rút gọn để kịp thời phục vụ nhiệm vụ chính trị tại địa phương trong thời điểm phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới của tỉnh Quảng Ninh, được TX Đông Triều truyền hình trực tiếp trên trang Fanpage DDCI Đông Triều để nhân dân theo dõi phiên tòa.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất