Quảng Ninh: Mẹ và 9 đồng nghiệp của BN1553 nghi nhiễm Covid-19

PV

Kết quả xét nghiệm lần 1 có 10 trường hợp liên quan đến BN1553 nghi nhiễm với Covid-19. Trong đó có mẹ của bệnh nhân này và 9 người đang làm việc tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn.

Như tiin đã đưa, đêm 27/1, sau khi có kết quả xét nghiệm khẳng định, xác nhận Quảng Ninh có 1 ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Ninh đã tiến hành họp khẩn để kích hoạt ngay các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh ở mức độ cao nhất.

Các địa phương thuộc tỉnh Quảng Ninh ngay lập tức tập trung tối đa nhân lực trong công tác truy vết và sàng lọc đến F4. Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh - CDC Quảng Ninh đã lấy mẫu xét nghiệm ngay trong đêm đối với các trường hợp F1 liên quan đến bệnh nhân nhiễm Covid-19 1553 (bệnh nhân nam 31 tuổi, địa chỉ tại tổ 1, khu 6, phường Hồng Hà, TP Hạ Long, Quảng Ninh, là nhân viên an ninh Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn).

Theo tin từ Báo Quảng Ninh, tính đến 9h sáng ngày 28/1, CDC Quảng Ninh đã lấy mẫu xét nghiệm cho 299 trường hợp liên quan đến bệnh nhân 1553.

Nguồn: Báo Quảng Ninh. 
Nguồn: Báo Quảng Ninh. 

Kết quả xét nghiệm lần 1 có 10 trường hợp nghi nhiễm với Covid-19. Trong đó có một người là mẹ của bệnh nhân, 9 trường hợp còn lại đều làm việc tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn.

Như vậy trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã có 1 ca nhiễm và 10 ca nghi nhiễm trong cộng đồng.

Để phòng chống, phát hiện và xử lý kịp thời nguy cơ dịch bệnh Covid-19 có thể xâm nhập, lây lan trong cộng đồng, theo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Ninh, những người có tiếp xúc gần với bệnh nhân 1553 và các trường hợp nghi nhiễm cần liên lạc ngay với cơ quan y tế nơi gần nhất để thực hiện các biện pháp y tế.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất