Quảng Ninh miễn phí vé tham quan vịnh Hạ Long, Yên Tử trong tháng 5

PV

Từ ngày 14/5, tỉnh Quảng Ninh sẽ miễn phí vé tham quan vịnh Hạ Long, Khu di tích danh thắng Yên Tử và Bảo tàng Quảng Ninh trong tháng 5 và một số ngày lễ trong tháng 6 và 7. Trong các ngày còn lại của tháng 6 và 7 sẽ áp dụng hình thức mua 1 tặng 1 tại 3 điểm tham quan này.

Quảng Ninh miễn phí vé tham quan vịnh Hạ Long, Yên Tử trong tháng 5

Tham quan vịnh Hạ Long.

Để kích cầu du lịch tại địa phương, HĐND tỉnh Quảng Ninh ngày 14/5 đã thông qua việc miễn, giảm phí tham quan tại một số khu du lịch trọng điểm có thu phí trên địa bàn.

Theo quyết nghị được thông qua, kể từ ngày 14/5 sẽ miễn phí vé tham quan vịnh Hạ Long, Khu di tích danh thắng Yên Tử và Bảo tàng Quảng Ninh trong tháng 5 và một số ngày lễ trong tháng 6 và 7. Trong các ngày còn lại của tháng 6 và 7 sẽ áp dụng hình thức mua 1 tặng 1 tại 3 điểm tham quan này.

Ngoài ra, tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo đưa tuyến vận tải công cộng bằng xe buýt chất lượng cao từ Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đến khu vực Dốc Đỏ (phường Phương Đông, TP Uông Bí) và ngược lại vào hoạt động, phục vụ miễn phí cho tất cả hành khách đi máy bay di chuyển từ cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đến TP Uông Bí và ngược lại.

Thời gian thực hiện bắt đầu từ ngày 14/5 đến hết 31/12/2020.

Trước đợt dịch, giá vé tham quan vịnh Hạ Long là 120.000 đồng/người lớn. Giá vé này chưa bao gồm các điểm du lịch như hang động, bãi tắm... Trong trường hợp muốn qua đêm trên vịnh, mức phí dao động từ 500.000-700.000 đồng, tùy tuyến (từ 1-2 đêm). Giá vé tham quan thắng cảnh Yên Tử bình thường là 40.000 đồng/người.

Để kích cầu du lịch, Quảng Ninh đã xin phép Thủ tướng để được tổ chức Chương trình nghệ thuật Chào hè Hạ Long - Quảng Ninh 2020, dự kiến sẽ diễn ra vào 20h ngày 16/5, tại Trung tâm Hội nghị quốc tế FLC Hạ Long (phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long).

Năm nay, trước tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, địa phương sẽ không tổ chức Carnaval Hạ Long như mọi năm. Chương trình nghệ thuật Chào hè Hạ Long - Quảng Ninh 2020 dự kiến diễn ra với quy mô hạn chế, khách mời đại biểu đến dự chỉ có khoảng 800 người. Các nghệ sĩ chủ yếu là người Quảng Ninh đã thành danh như Ngọc Anh, Hoàng Tùng, Tô Minh Thắng, Hồ Quỳnh Hương…

Cũng trong khuôn khổ tuần du lịch chào hè Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh tổ chức "Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Hè 2020", được khai mạc vào 20h, ngày 15/5 tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh (phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long) và bế mạc vào ngày 21/5.

Hơn một thập kỷ Quảng Ninh được biết đến là tỉnh du lịch nổi tiếng của Việt Nam, đáng chú ý nhất với Vịnh Hạ Long - 1 trong 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới. Không chỉ có vậy, những năm vừa qua, thành phố liên tục chuyển mình, cải tiến để đẩy mạnh du lịch, làm mới hình ảnh, thu hút du khách trong và ngoài nước qua mỗi năm.

Với loạt địa điểm hấp dẫn được miễn phí tham quan, di chuyển thuận lợi, khung cảnh thiên nhiên hoành tráng, ẩm thực hấp dẫn, cách khách sạn - dịch vụ đẳng cấp mới…, chắc chắn Quảng Ninh sẽ là điểm đến hot, được chú ý trong mùa du lịch của 2020.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Phố Hàng Mã rực rỡ sắc màu Trung thu

Phố Hàng Mã rực rỡ sắc màu Trung thu

Những ngày này, cả con phố Hàng Mã như khoác lên mình một bộ mặt mới với đầy đủ màu sắc bởi các mặt hàng trang trí dịp Tết Trung Thu.

Tin nóng

Hội mê Golf truyền tai nhau những điểm Chech- in siêu hot hè này

Hội mê Golf truyền tai nhau những điểm Chech- in siêu hot hè này

Mùa hè là thời điểm tuyệt vời để bạn khám phá những điều mới mẻ. Với một golfer thì chuyến du lịch sẽ trở nên ý nghĩa hơn khi được thỏa niềm đam mê với golf. Cầm gậy golf, xách balo lên và check-in ngay những điểm đến siêu hot hè này cùng hội mê golf.

Xem nhiều nhất