Quảng Ninh mở lại các hoạt động kinh tế - xã hội

Ngọc Anh

UBND tỉnh Quảng Ninh vừa có Văn bản số 1180/UBND-DL1, ngày 2/3 về việc mở lại một số hoạt động kinh tế - xã hội trong trạng thái bình thường mới.

Theo đó, tỉnh Quảng Ninh quyết định về việc thí điểm mở lại các hoạt động du lịch, dịch vụ đến ngày 15/3 cho phép cơ sở dịch vụ, du lịch, các cơ sở tín ngưỡng tôn giáo và các cơ sở dịch vụ khác trên địa bàn hoạt động trở lại trong trạng thái bình thường mới; chỉ tổ chức đón du khách nội tỉnh là người sinh sống làm việc trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Đối với dịch vụ tham quan, lưu trú trên Vịnh Hạ Long, tại các cảng tàu du lịch, các điểm tham quan trên Vịnh Hạ Long thực hiện việc giãn cách đảm bảo số lượng an toàn giữ khoảng cách tối thiểu giữa các hành khách và có các biện pháp phòng, chống dịch theo đúng quy định.

Phun dung dịch sát khuẩn tại sân bay Vân Đồn. Ảnh Đỗ Phương
Phun dung dịch sát khuẩn tại sân bay Vân Đồn. Ảnh Đỗ Phương.

Các hoạt động chính trị, xã hội cần thiết được phép tổ chức thực hiện tuy nhiên việc tổ chức và quy mô tổ chức trên cơ sở thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Đồng thời, tỉnh Quảng Ninh đã cho phép tổ chức các hội nghị, hội thảo; hoạt động, dịch vụ văn hóa, thể thao; phòng tập gym, fitness, yoga, câu lạc bộ bi-a; các hoạt động đám cưới, đám hỏi được tổ chức, nhưng phải thực hiện nghiêm việc giãn cách và các biện pháp phòng chống dịch theo đúng yêu cầu hướng dẫn của Bộ Y tế và tỉnh Quảng Ninh.

Bên cạnh đó, tỉnh cũng xem xét việc mở lại hoạt động của các cơ sở kinh doanh có điều kiện: rạp chiếu phim, karaoke, mát xa, vũ trường, bar, pub, dịch vụ internet, trò chơi điện tử.

Thị xã Đông Triều chưa được tổ chức lại các hoạt động du lịch, dịch vụ, hoạt động, dịch vụ văn hóa, thể thao, hội nghị, hội thảo, cưới hỏi... cho đến khi có thông báo mới.

Hiện hoạt động của xe khách liên tỉnh qua địa bàn tỉnh Quảng Ninh vẫn chưa được khôi phục trở lại.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Văn hóa đô thị nhìn từ vụ 'bôi bẩn' Metro

Văn hóa đô thị nhìn từ vụ 'bôi bẩn' Metro

Hiện tượng “bôi bẩn” hai đoàn tàu Metro số 1 (lộ trình Bến Thành - Suối Tiên) tại TP Hồ Chí Minh bởi những nét vẽ nguệch ngoạc theo hình thức Graffiti, khiến dư luận bức xúc.

Xem nhiều nhất