Quảng Ninh: Phá đường dây đánh bạc Online hơn 10.000 tỷ đồng có trụ sở tại Hà Nội

Ngọc Anh

Phòng Cảnh sát hình sự (PC02), Công an tỉnh Quảng Ninh vừa chủ trì, phối hợp Phòng 5, Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao, Bộ Công an triệt phá đường dây đánh bạc và đánh bạc trực tuyến với quy mô hơn 10.000 tỷ đồng.

Theo thông tin từ PC02, lực lượng cảnh sát đã huy động trên 250 cán bộ chiến sĩ đồng loạt khám xét khẩn cấp 11 địa điểm tại các huyện Sóc Sơn, Mê Linh (TP Hà Nội) và thị xã Đông Triều, thị xã Quảng Yên, huyện Ba Chẽ (Quảng Ninh). Qua đó, ban chuyên án đã triệu tập 19 đối tượng, thu giữ 10 xe ô tô, trên 30 điện thoại, máy tính, thẻ ngân hàng và nhiều tài liệu liên quan đến hoạt động đánh bạc và tổ chức đánh bạc.

Hai đối tượng cầm đầu Nguyễn Văn Tú (bên trái) và Vũ Ngọc Thành (bên phải).
Hai đối tượng cầm đầu Nguyễn Văn Tú (bên trái) và Vũ Ngọc Thành (bên phải).

Ngoài ra, cơ quan Công an còn thu giữ và phong tỏa gần 1 tỷ đồng, thu giữ 2 khẩu súng, 27 viên đạn các loại tại địa điểm khám xét thuộc huyện Sóc Sơn.

Theo Thượng tá Hoàng Văn Định, Phó trưởng phòng Cảnh sát hình sự Công an Quảng Ninh, các đối tượng đã thành lập ra Công ty Nước sạch Ngọc Anh, nhưng thực ra hoạt động nước sạch hầu như không có, chỉ hoạt động ở lĩnh vực cờ bạc, cho thuê cầm đồ, cho vay nặng lãi.

Bước đầu, cơ quan điều tra xác định đường dây tổ chức đánh bạc do Nguyễn Văn Tú (45 tuổi) và Vũ Ngọc Thành (46 tuổi) cùng trú tại xã Tân Dân (huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội) cầm đầu quản lý.

Các đối tượng khai nhận đã tổ chức đánh bạc trên trang mạng Bong88, 3in1bet, Onion68 có máy chủ đặt ở nước ngoài, giao diện website thể hiện nhiều ngôn ngữ khác nhau, trong đó có tiếng Việt với hình thức đánh bạc trên 2 lĩnh vực là thể thao, casino.

Đồng thời, Tú và Thành cũng điều hành 3 tài khoản Tổng đại lý SuperMaster là DTE359; Ca27, 8QL7. SuperMaster cũng là cấp cao nhất của đường dây, sau đó là Master, rồi Agent và cấp cuối cùng là Member. Người chơi mua điểm ảo tại các trang mạng này (1 USD trong điểm ảo này quy ra từ 6.000 cho đến 100.000 đồng).

Theo thống kê từ đầu năm 2021 đến thời điểm bị phát hiện, số tiền giao dịch để đánh bạc của đường dây này lên đến trên 10.000 tỷ đồng.

Hiện, Công an tỉnh Quảng Ninh đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất