Quảng Ninh: Phát động Giải Búa liềm vàng năm 2021

Ngọc Anh

Ngày 16/3, tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức phát động Giải Báo chí về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) tỉnh Quảng Ninh năm 2021.

Giải Búa liềm vàng tỉnh Quảng Ninh là giải thưởng về công tác xây dựng Đảng nhằm cổ vũ đảng bộ, chính quyền, quân và dân các dân tộc tỉnh Quảng Ninh quyết tâm đưa Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp vào cuộc sống, tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò quan trọng của công tác xây dựng Đảng trong sự nghiệp phát triển bền vững của đất nước và của tỉnh góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và toàn xã hội đối với công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị. Bên cạnh đó, giải còn góp phần tăng cường đấu tranh, phản bác lại các quan điểm sai trái, luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch, phản động, bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng…

Quang cảnh hội nghị
Quang cảnh hội nghị

Các tác phẩm tham dự Giải bao gồm các tác phẩm có thời gian được in, đăng tải, phát sóng tính từ ngày 01/11/2020 đến ngày 10/10/2021. Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Ninh được phân công là cơ quan thường trực tổ chức Giải.

Cơ cấu giải thưởng bao gồm: Giải Đặc biệt (30 triệu đồng); Giải A (10 triệu đồng/ giải); Giải B (7,5 triệu đồng/giải); Giải C (5 triệu đồng/giải); Giải tác phẩm xuất sắc về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng (5 triệu đồng/giải); Giải tác phẩm xuất sắc về phát hiện tấm gương tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (5 triệu đồng/giải); Giải Khuyến khích (3 triệu đồng/giải). Ngoài ra những tác phẩm đoạt giải A, B, C, đồng thời là tác phẩm xuất sắc nhất thuộc 2 giải nêu ở trên thì được ghi giấy chứng nhận đoạt 2 giải, tiền thưởng lấy ở mức cao nhất trong 2 giải đó và được thưởng thêm 2 triệu đồng. Các tác phẩm lọt vào vòng chung khảo nhưng không đoạt giải (1,5 triệu đồng/tác phẩm).

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất