Quảng Ninh: Phát hiện 1 ca dương tính vừa trở về từ Tây Ninh

Ngọc Anh

Ngày 27/10, CDC tỉnh Quảng Ninh thông tin, địa phương vừa ghi nhận thêm 1 ca dương tính trở về từ Tây Ninh.

Ca dương tính mới trở về từ Tây Ninh được ghi nhận tại TP Móng Cái (Quảng Ninh) là anh L.V.N. (30 tuổi, có địa chỉ tạm trú ở khu 3, phường Hải Hòa, TP Móng Cái, Quảng Ninh) và chưa được tiêm vaccine phòng Covid-19.

Quảng Ninh vừa ghi nhận thêm 1 ca dương tính mới trở về từ Tây Ninh.
Quảng Ninh vừa ghi nhận thêm 1 ca dương tính mới trở về từ Tây Ninh.

Theo lịch sử dịch tễ, anh L.V.N. từ Campuchia nhập cảnh vào Việt Nam được cách ly tập trung tại  tỉnh Tây Ninh trong vòng 28 ngày kể từ ngày 24/9 đến ngày 22/10 và được lấy mẫu xét nghiệm 4 lần đều cho kết quả âm tính.

Sau khi hoàn thành cách ly tập trung, anh L.V.N. bắt xe 45 chỗ về Thanh Hóa vào khoảng 23h ngày 23/10, bệnh nhân xuống xe trên đường quốc lộ, tiếp tục đón tiếp xe giường nằm di chuyển đến bến xe Nước Ngầm - Hà Nội.

 Xe đến bến Nước Ngầm vào khoảng 5h sáng ngày 24/10, bệnh nhân đợi ở ngoài bến xe. Trong lúc chờ xe có đi ăn phở và mua bánh ở quán gần bến (không rõ địa chỉ quán) đến 10h bắt xe 16 chỗ di chuyển về Quảng Ninh.

Trên xe có khoảng 7 người, xe đưa anh L.V.N. gần đến cổng tỉnh Quảng Ninh thì thả bệnh nhân xuống, bệnh nhân bắt xe ôm từ điểm được thả di chuyển đến cổng tỉnh, nơi khai báo y tế để tiến hành khai báo vào tỉnh.

Vào khoảng 14 -15h chiều 24/10, anh L.V.N. có mặt khai báo tại cổng tỉnh sau đó chuyển sang xe Limousine màu xám ghi, mang BKS 29B102.22 đi thẳng về Móng Cái, trên xe có khoảng 8 người gồm cả anh N.

Vào lúc 19h30 cùng ngày, xe đến điểm khai báo y tế Km15 (TP Móng Cái), tại đây anh N. khai báo y tế bằng quét mã QR, không tiếp xúc với cán bộ trực tại chốt. Sau đó di chuyển về đến nơi tạm trú tại khu 3 (Hải Hòa, TP Móng Cái) là nhà chị N.T.T. (30 tuổi) và có tiếp xúc với chị T..

Anh N. ở nhà cho đến 16h30 ngày 25/10 thì đi xe máy ra Trung tâm Y tế phường Hải Hòa để khai báo y tế và có tiếp xúc 1 cán bộ y tế, sau khi khai báo xong trở về nhà. 19h tối có chị Đ.T.D. (47 tuổi, địa chỉ ở số nhà 102, đường Tuệ Tĩnh, Ninh Dương, Móng Cái) là người quen qua chơi ăn cơm tối cùng anh N. và chị T..

Vào chiều ngày 26/10, anh V. đến Bệnh viện số 1 lấy mẫu test nhanh cho kết quả âm tính, lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR cho kết quả nghi ngờ dương tính. Trong quá trình chờ kết quả xét nghiệm, anh N. được cách ly ở phòng riêng. Sau đó, Bệnh viện số 1 gửi mẫu cho CDC tỉnh Quảng Ninh xét nghiệm cho kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện, các lực lượng chức năng đã khẩn trương rà soát tất cả các trường hợp có liên quan dịch tễ với ca dương tính này.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Người 'săn' Virus

Người 'săn' Virus

Có lẽ trong cuộc đời làm khoa học của mình, gần 2 năm qua là quãng thời gian vất vả, nhọc nhằn và cũng là đáng nhớ nhất của PGS.TS Lê Thị Quỳnh Mai- Phó Viện trưởng ...

Tin nóng

Hà Nội yêu cầu khẩn trương điều trị F0 tại nhà

Hà Nội yêu cầu khẩn trương điều trị F0 tại nhà

Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành Công văn hỏa tốc số 670 về việc triển khai các biện pháp cấp bách thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trong tình hình mới, trong đó có điều trị F0 tại nhà.

Xem nhiều nhất