Quảng Ninh: Phát hiện 1 trường hợp trốn cách ly về địa phương

Ngọc Anh

Ngày 17-2, UBND huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh cho biết, vừa phát hiện và đưa một trường hợp đi cách ly y tế tập trung, tự trả phí.

Trước đó, ngày 16-2, sau khi nhận được tin báo có trường hợp công dân trốn cách ly tại Hải Phòng đang lưu trú trên địa bàn huyện, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Tiên Yên đã khẩn trương triển khai lực lượng xác minh, đưa những người liên quan về cách ly tập trung.

Theo đó, trường hợp công dân bỏ trốn khỏi khu cách ly tập trung tại Hải Phòng được xác định là Phạm Văn Tr. sinh năm 1985, trú tại huyện An Lão, TP Hải Phòng.

Phạm Văn Tr. tại Cơ quan công an. Ảnh: Báo Nhân dân
Phạm Văn Tr. tại Cơ quan công an. Ảnh: Báo Nhân dân.

Làm việc với lực lượng chức năng, Tr. khai nhận được đưa vào khu cách ly tập trung Covid-19 tại Trường Cao đẳng nghề Du lịch và Dịch vụ Hải Phòng từ ngày 3/2, được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 lần 1 vào ngày 4n/2 và cho kết quả xét nghiệm âm tính.

Đến ngày 13/2, Tr. đã bỏ trốn khỏi khu cách ly và đi xe ôm để về nhà tại thôn Lang Thượng, xã Mỹ Đức, rồi tiếp tục di chuyển bằng nhiều hình thức khác nhau sang Quảng Ninh, đến địa phận huyện Tiên Yên vào ngày 14/2. Khi đến huyện Tiên Yên, Tr. đã vào nhà anh Nguyễn Văn Kh., trú tại thôn Cái Kỳ, xã Hải Lạng, lưu trú đến thời điểm lực lượng Công an phát hiện, kiểm tra

Công an huyện Tiên Yên đã làm việc với Phạm Văn Tr. và các trường hợp tiếp xúc có liên quan, tiến hành đưa tất cả những người trên về cách ly bắt buộc tập trung tại cơ sở cách ly của huyện, theo hình thức tự trả phí.

Hiện, lực lượng chức năng huyện Tiên Yên đang tiếp tục xác minh làm rõ để xử lý Tr. và những người liên quan theo quy định của pháp luật.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất