Quảng Ninh sẵn sàng cho 51 sự kiện trong Năm Du lịch quốc gia 2018

Xuân Quảng

Đó là nội dung buổi họp báo sáng nay, 27/12, do Sở Du lịch và Sở Thông tin - Truyền thông Quảng Ninh tổ chức công bố Kế hoạch triển khai chương trình Năm Du lịch quốc gia 2018 - Hạ Long - Quảng Ninh và công tác chuẩn bị của tỉnh Quảng Ninh.

Quảng Ninh sẵn sàng cho 51 sự kiện trong Năm Du lịch quốc gia 2018

 Lãnh đạo Sở Du lịch Quảng Ninh thông tin tại buổi họp báo. 

Với chủ đề “Hạ Long - Di sản, Kỳ quan - Điểm đến thân thiện”, Năm Du lịch quốc gia 2018 - Hạ Long - Quảng Ninh là sự kiện văn hóa - kinh tế - xã hội và du lịch tiêu biểu quy mô quốc gia và tầm quốc tế, là cơ hội quan trọng để giới thiệu, quảng bá giá trị văn hóa, tài nguyên và sản phẩm du lịch đặc sắc của đất nước, tạo bước phát triển đột phá về du lịch, thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển bền vững.

Năm Du lịch quốc gia 2018, tỉnh Quảng Ninh sẽ chủ trì tổ chức 51 chương trình văn hóa, thể thao và du lịch sôi động, hấp dẫn.

Ngoài ra, Bộ Văn hóa, thể thao và Du lịch chủ trì tổ chức 10 sự kiện và 42 sự kiện hưởng ứng của các tỉnh, thành phố trên cả nước.

Trong đó, điểm nhấn của Năm Du lịch quốc gia là Lễ Công bố, khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2018 - Hạ Long - Quảng Ninh và Chương trình Carnaval Hạ Long 2018 tại Công viên Sun World Hạ Long Complex, TP Hạ Long vào ngày 28/4/2018.

Chương trình Bế mạc Năm Du lịch quốc gia 2018 Hạ Long - Quảng Ninh được gắn với khai mạc sự kiện Diễn đàn Du lịch ASEAN 2019 và Giải golf Hạ Long - FLC 2019 mở rộng, được tổ chức vào tháng 1/2019 tại Khu du lịch nghỉ dưỡng FLC, TP Hạ Long. 

Cả 2 sự kiện này đều được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV1, Đài TH Việt Nam và phát thanh trực tiếp trên Đài Tiếng nói Việt Nam; Đài PTTH Quảng Ninh thực hiện tiếp sóng truyền hình.

Trên tinh thần tiết kiệm, hiệu quả, đến thời điểm hiện tại, tỉnh Quảng Ninh đã sẵn sàng cho Năm Du lịch Quốc gia 2018 với sự chuẩn bị tốt nhất để tổ chức các chương trình, sự kiện.

Về nguồn lực thực hiện, Quảng Ninh xác định huy động tối đa lực lượng là người Quảng Ninh tham gia; cùng với đó, tỉnh cũng như các địa phương đẩy mạnh công tác xã hội hóa…

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Ngôi đền thiêng hơn trăm năm tuổi

Ngôi đền thiêng hơn trăm năm tuổi

Được xây dựng từ những năm cuối thế kỷ 19, đền Cao Sơn vừa được tỉnh Nghệ An cấp chứng nhận di tích lịch sử cấp tỉnh. Đền Cao Sơn cũng là nơi sinh hoạt của chi bộ ...
Đặc sắc lễ hội Cầu ngư

Đặc sắc lễ hội Cầu ngư

Ngày 1/2, ngư dân làng chài xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi tổ chức lễ hội Cầu ngư và giỗ thần Nam Hải cùng hát bả trạo. Đây là nét văn hóa tín ngưỡng ...

Tin nóng

Gian nan bảo vệ bản quyền

Gian nan bảo vệ bản quyền

Với sự phát triển của công nghệ, những sản phẩm văn hóa, nghệ thuật (VHNT) ngày càng được lan tỏa rộng rãi đến công chúng. Tuy nhiên, các ứng dụng thông minh này cũng đang vô tình “tiếp tay” cho vấn nạn vi phạm bản quyền và đang có chiều hướng gia tăng.

Xem nhiều nhất