Quảng Ninh sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Tô Thương

Ngày mai (7/7), trên 15.700 thí sinh Quảng Ninh chính thức bước vào Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Tất cả các điểm thi đã hoàn tất, sẵn sàng các điều kiện để kỳ thi diễn ra thành công.

Thứ trưởng Bộ GDĐT Ngô Thị Minh kiểm tra công tác chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT 2022 tại Điểm thi Trường THPT Chuyên Hạ Long. Ảnh: QMG.
Thứ trưởng Bộ GDĐT Ngô Thị Minh kiểm tra công tác chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT 2022 tại Điểm thi Trường THPT Chuyên Hạ Long. Ảnh: QMG.

Theo báo cáo của Sở GDĐT Quảng Ninh, tính đến thời điểm này, số lượng thí sinh đăng ký dự thi của Quảng Ninh là 15.717 thí sinh, giảm 740 thí sinh so với năm trước. Trong đó có 15.092 thí sinh là học sinh lớp 12 (chiếm 96,02%); 626 thí sinh tự do.

Sẽ có 3.398 thí sinh dự thi chỉ để xét tốt nghiệp THPT (tỷ lệ 21,62%); 11.841 thí sinh dự thi để xét tốt nghiệp THPT và sử dụng kết quả thi để xét tuyển sinh đại học, cao đẳng (tỷ lệ 75,34%); 478 thí sinh dự thi chỉ để xét tuyển đại học, cao đẳng (tỷ lệ 3,04%).

Toàn tỉnh tổ chức 1 Hội đồng thi với 37 điểm thi tương ứng với 689 phòng thi, trong đó có 2 điểm thi ở đảo xa đất liền. Ngoài ra, mỗi điểm thi có bố trí tối thiểu 2 phòng thi dự phòng để sử dụng cho thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và các tình huống bất thường khác.

Các điểm thi đều được đặt tại các cơ sở giáo dục đáp ứng được các yêu cầu tổ chức thi, đảm bảo đúng Quy chế thi. Việc bố trí điểm thi được thực hiện theo hướng tạo thuận lợi nhất cho thí sinh và an toàn cho công tác tổ chức thi.

Trong đó, TP Hạ Long là địa phương có nhiều điểm thi nhất với 7 điểm thi. Tiếp sau là TP Cẩm Phả và TX Quảng Yên với 5 điểm thi; các địa phương: Hải Hà, Đầm Hà, Bình Liêu, Ba Chẽ, Cô Tô chỉ có 1 điểm thi.

Để kỳ thi diễn ra an toàn, thành công, Sở GDĐT tỉnh phối hợp với Công an tỉnh, Sở Y tế tỉnh điều động trên 3.000 người tham gia thực hiện nhiệm vụ thi theo Quy chế thi và hướng dẫn của Bộ GDĐT.

Trong đó có 358 người làm nhiệm vụ tại các Ban của Hội đồng thi; 2.737 người làm nhiệm vụ trực tiếp tại các điểm thi.

Chiều 6/7, các thí sinh đã làm thủ tục và nghe phổ biến quy chế thi tại các điểm thi.

Trong buổi làm thủ tục dự thi, thí sính nhận phòng thi, được cán bộ coi thi phổ biến quy chế thi, rà soát lại thông tin cá nhân như ngày tháng năm sinh, số báo danh… 

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tiếng gọi mùa trăng

Tiếng gọi mùa trăng

Có người nói hiện giới trẻ không còn mặn mà với trung thu, nhưng năm nào cũng vậy, trước trung thu chừng một tháng thì không khí đã rộn rã ở nhiều phố phường.

Tin nóng

Xem nhiều nhất