Quảng Ninh: Sau 25 ngày không phát hiện ca dương tính trong cộng đồng

Ngọc Anh

Theo Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh, sau 25 ngày, kể từ 9/2 đến 6/3/2021, Quảng Ninh không ghi nhận thêm ca dương tính Covid-19 mới trong cộng đồng.

Tổng số trường hợp dương tính (F0) đã và đang điều trị cách ly tại các cơ sở y tế từ ngày 27/1 đến nay gồm có 61 ca phát hiện tại Quảng Ninh và 1 ca được phát hiện, điều trị tại tỉnh Hải Dương.

Trong số những bệnh nhân F0 đủ tiêu chuẩn ra viện, có 32 bệnh nhân đang theo dõi tiếp (Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển có 8 trường hợp; Bệnh viện số 2 có 22 trường hợp; BN 1553 ra viện, đang cách ly tại Khách sạn Bưu điện, Hạ Long, Quảng Ninh; BN 1849 ra viện, cách ly tại Hà Nội).

tỉnh Quảng Ninh quyết định về việc thí điểm mở lại các hoạt động du lịch, dịch vụ đến ngày 15/3 cho phép cơ sở dịch vụ, du lịch, các cơ sở tín ngưỡng tôn giáo và các cơ sở dịch vụ khác trên địa bàn hoạt động trở lại trong trạng thái bình thường mới
Tỉnh Quảng Ninh quyết định về việc thí điểm mở lại các hoạt động du lịch, dịch vụ đến ngày 15/3 cho phép cơ sở dịch vụ, du lịch, các cơ sở tín ngưỡng tôn giáo và các cơ sở dịch vụ khác trên địa bàn hoạt động trở lại trong trạng thái bình thường mới.

Trong số 30 bệnh nhân còn đang cách ly điều trị tại các cơ sở y tế, có 10 BN còn có kết quả xét nghiệm dương tính, 1 BN có kết quả xét nghiệm âm tính một lần, 19  BN có kết quả xét nghiệm Âm tính ba lần liên tiếp.

Tổng số xét nghiệm được tỉnh Quảng Ninh thực hiện từ ngày 27/01 đến thời điểm này đạt 169.958 lượt người.

Với những kết quả khả quan đã đạt được, thời gian qua tỉnh Quảng Ninh đã dần nới lỏng, mở lại các hoạt động vận tải, kinh tế - xã hội. Tuy nhiên vẫn thực hiện, tuân thủ đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo quy định, đảm bảo an toàn cho người dân.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Gia tăng tình trạng trẻ hóa tội phạm

Gia tăng tình trạng trẻ hóa tội phạm

Tọa đàm trực tuyến với chủ đề “Thực trạng và giải pháp ngăn chặn nguy cơ người trẻ phạm tội" đã phân tích nguyên nhân dẫn đến người trẻ phạm tội...
Người cao tuổi: Chưa giàu đã già

Người cao tuổi: Chưa giàu đã già

Ngày 15/4, tại Hà Nội đã diễn ra tọa đàm “2021 sự thay đổi - vì một cộng đồng khỏe mạnh hơn”; hoạt động lễ ký kết chung tay vì sức khỏe cộng đồng.

Tin nóng

Kênh Nhà Lê có màu đen bất thường

Kênh Nhà Lê có màu đen bất thường

Ngày 14/4, UBND huyện Nghi Lộc (Nghệ An) cho biết đã có báo cáo gửi UBND tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường về tình trạng nước kênh Nhà Lê có dấu hiệu bị ô nhiễm...

Xem nhiều nhất