Quảng Ninh sẽ không bắn pháo hoa và tổ chức lễ hội trong dịp Tết 2022

Ngọc Anh

Mới đây, UBND tỉnh Quảng Ninh đã ban hành công văn chỉ đạo về việc tăng cường các biện pháp bảo đảm đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần trong hoạt động văn hoá, thể thao và du lịch.

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu tạm dừng tổ chức các loại hình lễ hội và hoạt động bắn pháo hoa nổ trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Đối với hoạt động lễ hội truyền thống thì chỉ được tổ chức phần nghi lễ và không tổ chức các hoạt động hội.

Quảng Ninh sẽ không bắn pháo hoa và tổ chức lễ hội trong dịp Tết 2022.
Quảng Ninh sẽ không bắn pháo hoa và tổ chức lễ hội trong dịp Tết 2022.

Sở Du lịch và UBND các huyện, thị xã, thành phố có trách nhiệm chỉ đạo hướng dẫn các khu, điểm du lịch, cơ sở kinh doanh du lịch và dịch vụ du lịch trên địa bàn xây dựng kế hoạch, phương án tổ chức các hoạt động phục vụ khách du lịch trong dịp Tết Nguyên đán.

Đồng thời, tăng cường quản lý, kiểm soát chất lượng kinh doanh dịch vụ du lịch và phương tiện phục vụ khách du lịch, kịp thời xử lý nghiêm các vi phạm; yêu cầu các cơ sở kinh doanh, dịch vụ du lịch thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.

Bên cạnh đó, cảnh báo người dân không nên chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch khi tham gia các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch; cung cấp thông tin đầy đủ, kịp thời, tạo sự đồng thuận trong xã hội để người dân vui Xuân, đón Tết.

Việc tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch, lễ hội trước, trong và sau Tết Nguyên đán sẽ được tăng cường kiểm tra, giám sát để đảm bảo phù hợp với nếp sống văn minh, phong tục tập quán, truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc và tình hình dịch bệnh Covid-19 tại mỗi địa phương.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Trùng phùng giữa nơi sóng gió

Trùng phùng giữa nơi sóng gió

Giữa muôn trùng sóng gió đại dương, tình cảm cha con, phụ tử khiến nhiều người phải trào nước mắt.

Tin nóng

Xem nhiều nhất