Quảng Ninh: Tăng cường kiểm tra các nhà thuốc, cơ sở kinh doanh vật tư y tế

Băng Sơn

Đội Quản lý thị trường số 3, Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Ninh tăng cường công tác kiểm tra các hộ kinh doanh trên địa bàn, đặc biệt là các nhà thuốc, những cơ sở kinh doanh vật tư y tế trong thời gian từ tháng 7 đến tháng 8/2020.

Đoàn kiểm tra Nhà thuốc Thanh Thảo.
Đoàn kiểm tra Nhà thuốc Thanh Thảo.

Tại các nơi Đoàn đến kiểm tra chủ yếu là Giấy phép kinh doanh các mặt hàng, kiểm tra chủng loại, nguồn gốc xuất xứ, hóa đơn chứng từ xuất nhập hàng hóa, hàng giả, hàng nhái…

Trong tình hình đại dịch Covid-19 đang bùng nổ ở một số tỉnh, thành phố trên toàn quốc, từ tháng 7 và những ngày đầu tháng 8, Đoàn đã kiểm tra trên diện rộng toàn địa bàn, đã lập biên bản vi phạm hành chính, vi phạm nhãn mác 25 vụ.

Xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền là 218 triệu động; trị giá số hàng tiêu hủy trị giá 160. 220.000 đồng. Trong đó có 1.320 chiếc khẩu trang nhập lậu.

Một số hàng giả, hàng nhái là giầy, dép, quần áo. Số hàng giả hàng nhái trên Đoàn đã báo cáo cấp có thẩm quyền, xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Chặn 'rau rởm' biến hình

Chặn 'rau rởm' biến hình

Liên quan đến việc rau VietGAP rởm “biến hình” vào hàng loạt siêu thị, nhiều ý kiến cho rằng để tránh tình trạng “treo đầu dê bán thịt chó” cần sự minh bạch trong ...

Tin nóng

Chặn 'rau rởm' biến hình

Chặn 'rau rởm' biến hình

Liên quan đến việc rau VietGAP rởm “biến hình” vào hàng loạt siêu thị, nhiều ý kiến cho rằng để tránh tình trạng “treo đầu dê bán thịt chó” cần sự minh bạch trong các khâu sản xuất, phân phối, tiêu thụ.

Xem nhiều nhất