Quảng Ninh: Thí điểm đón khách ngoại tỉnh vào Tuần Châu và Yên Tử

PV

Ngày 4/10, UBND tỉnh Quảng Ninh họp trực tuyến với các sở, ngành, địa phương toàn tỉnh nghe báo cáo về việc xây dựng quy trình đón khách du lịch, quy định ứng xử của du khách và các thị trường để đạt 2 triệu lượt khách trong quý 4/2021.

Theo đó, nhằm đảm bảo phục hồi du lịch an toàn, Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh đã xây dựng dự thảo hướng dẫn điều kiện, quy trình thí điểm đón khách du lịch trong trạng thái bình thường mới. Trong đó, yếu tố tiên quyết là phải đảm bảo các điều kiện an toàn, thuận lợi cho khách du lịch, người lao động và cộng đồng dân cư.

Khu di tích danh thắng Yên Tử được chọn là nơi thí điểm đón khách du lịch ngoại tỉnh.
Khu di tích danh thắng Yên Tử được chọn là nơi thí điểm đón khách du lịch ngoại tỉnh.

Bên cạnh đó, tỉnh Quảng Ninh cũng đề cập điều kiện đối với các doanh nghiệp, cơ sở dịch vụ tham gia khai thác, phục vụ khách du lịch; điều kiện đối với quy trình đưa đón, kiểm soát khách đối với hoạt động lữ hành, phương tiện vận chuyển, hình thành các hành trình an toàn, điểm đến an toàn.

Sau khi được tỉnh Quảng Ninh cho phép, bước đầu sẽ thí điểm đón khách du lịch ngoài tỉnh tại Khu du lịch và giải trí quốc tế Tuần Châu và Khu di tích danh thắng Yên Tử.

Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu, đối với du khách ngoại tỉnh, cần nghiên cứu các điều kiện phù hợp với tình hình thực tế để hình thành được tuyến, vùng du lịch xanh với chu trình khép kín. Đồng thời thống nhất trước mắt cần tập trung các hoạt động xúc tiến, đón khách đoàn kèm theo việc phục vụ đảm bảo an toàn cho du khách khi tới với các địa điểm du lịch trên địa bàn.

Sở Y tế và Sở Giao thông - Vận tải tỉnh phải xây dựng được các kịch bản đảm bảo hành trình an toàn, điểm đến an toàn cho du khách.

Theo kế hoạch, tỉnh Quảng Ninh tập trung đón khách nội tỉnh trong tháng 10 này. Tháng 11, sẽ đón khách ngoại tỉnh trên cơ sở điều chỉnh việc đón khách cho phù hợp và đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo đúng quy định.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất