Quảng Ninh: Thực hiện giãn cách xã hội thêm 4 xã tại Đông Triều

Ngọc Anh

UBND tỉnh Quảng Ninh vừa ra công điện chỉ đạo thực hiện giãn cách xã hội thêm các xã: Thủy An, An Sinh, Bình Dương, Nguyễn Huệ (thị xã Đông Triều, Quảng Ninh).

Như vậy, kể từ 0h ngày 28/1 đến hết ngày 21/2/, tỉnh Quảng Ninh đã thực hiện giãn cách xã hội tại các khu vực: Tổ 1, khu 6, phường Hồng Hà (thành phố Hạ Long), các xã: Thủy An, An Sinh, Bình Dương, Nguyễn Huệ (thị xã Đông Triều) theo nguyên tắc đảm bảo giãn cách xã hội, giữ khoảng cách giữa người với người, cộng đồng với cộng đồng; phân xưởng, nhà máy sản xuất phải đảm bảo khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định và phong tỏa toàn bộ Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, hiệu thuốc đối diện Trung tâm Y tế huyện Vân Đồn, nhà hàng Trung Sún.

Lực lượng chức năng thực hiện nhiệm vụ chống dịch tại chốt kiểm soát cầu Vàng Chua (TX Đông Triều).
Lực lượng chức năng thực hiện nhiệm vụ chống dịch tại chốt kiểm soát cầu Vàng Chua (TX Đông Triều). Ảnh: Báo Quảng Ninh.

Đồng thời, tỉnh Quảng Ninh yêu cầu mọi người dân ở nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa, dừng hoạt động và các trường hợp khẩn cấp khác; thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp; không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, bệnh viện và nơi công cộng.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Quảng Ninh cũng nhấn mạnh lãnh đạo thành phố Hạ Long, thị xã Đông Triều và huyện Vân Đồn phải khẩn trương lập các chốt kiểm soát không cho người ra - vào khu vực cách ly (trừ trường hợp cần thiết như cấp cứu, khám chữa bệnh, … phải có ý kiến cụ thể của Ban Chỉ đạo cấp huyện). Tiếp tục rà soát, giám sát chặt chẽ các trường hợp ra, vào địa bàn từ ngày 1/1/2021 và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định trong việc cách ly.

Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh cũng được điều động, tăng cường lực lượng y tế cắm chốt ở các khu vực trên đảm bảo yêu cầu hỗ trợ ngay khi cần thiết. Cùng với Công an tỉnh, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Ninh sẵn sàng huy động lực lượng, cơ sở vật chất, trang thiết bị máy móc lập khu cách ly tập trung tại các xã, phường theo đề nghị của các địa phương thực hiện giãn cách xã hội nói trên.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Có hay không 'dịch vụ làm căn cước công dân số đẹp' ?

Có hay không 'dịch vụ làm căn cước công dân số đẹp' ?

Thực tế nhiều người “mê tín” vẫn luôn muốn lựa chọn những con “số đẹp” từ biển số xe, số sim điện thoại, đến số tài khoản ngân hàng... Họ cho rằng việc lựa chọn những số đẹp từ các dịch vụ trên là đơn giản, nên việc lựa chọn số CCCD đẹp cũng có thể làm “dịch vụ”.

Xem nhiều nhất