Quảng Ninh: Trao giấy chứng nhận đầu tư 500 triệu USD vào KCN Sông Khoai

Ngọc Anh

Ngày 31/3, tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức Lễ trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư (CNĐKĐT) “Dự án công nghệ tế bào quang điện Jinko Solar PV Việt Nam” với tổng mức đầu tư 500 triệu USD cho Công ty Jinko Solar Hong Kong.

Jinko Solar Hong Kong là một trong những nhà sản xuất tấm quang năng (pin năng lượng mặt trời) lớn và tiên tiến nhất trên thế giới. Đoàn khảo sát của JinkoSolar đã đến Việt Nam 2 lần để khảo sát tổng cộng hơn 20 tỉnh thành, hơn 30 KCN ở Việt Nam và quyết định lựa chọn Khu công nghiệp Sông Khoai (Quảng Ninh) để đầu tư.

“Dự án công nghệ tế bào quang điện Jinko Solar PV Việt Nam” có quy mô vốn đầu tư 11.499,86 tỷ đồng (tương đương 498 triệu USD), diện tích sử dụng đất 32,6 ha, thuộc lĩnh vực sản xuất công nghiệp chế biến, chế tạo và thuộc danh mục sản phẩm công nghiệp hỗ trợ ưu tiên phát triển theo Nghị định của Chính phủ.

Quá trình cấp giấy chứng nhận đầu tư cho những dự án diễn ra trong vòng 6 ngày và được tỉnh cho ý kiến chấp thuận chỉ trong 1 ngày.

Đại diện Jinko Solar Hong Kong đánh giá cao hiệu suất làm việc và mức độ chuyên nghiệp của tỉnh Quảng Ninh.
Đại diện Jinko Solar Hong Kong đánh giá cao hiệu suất làm việc và mức độ chuyên nghiệp của tỉnh Quảng Ninh.

Theo kế hoạch, dự án sẽ được đầu tư, đi vào hoạt động chính thức sau 7 tháng kể từ ngày được cấp Giấy CNĐKĐT. Dây chuyển công nghệ và máy móc, thiết bị của dự án sử dụng hệ thống máy móc thiết bị mới 100%, nhập khẩu đồng bộ từ nước ngoài; doanh thu bình quân năm đạt gần 1.300 triệu USD; tạo việc làm cho trên 2.000 lao động.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Tường Văn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh bày tỏ vui mừng được đón, hợp tác với Công ty Jinko Solar Hong Kong. Đây là tín hiệu vui, bước khởi đầu tốt đẹp, tiền đề để Quảng Ninh bước sang nhiệm kỳ mới với nhiều niềm tin và thành công mới.

Ông Nguyễn Tường Văn trao Giấy CNĐKĐT cho Công ty Jinko Solar Hong Kong.
Ông Nguyễn Tường Văn trao Giấy CNĐKĐT cho Công ty Jinko Solar Hong Kong.

Dự kiến, dự án sẽ động thổ vào giữa đến cuối tháng 4 và chính thức đi vào sản xuất vào cuối tháng 10 năm nay.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

TP Hồ Chí Minh: Chợ truyền thống đìu hiu

TP Hồ Chí Minh: Chợ truyền thống đìu hiu

Mặc dù, nhiều chợ truyền thống tại TP HCM đã hoạt động bình thường mới trở lại, tuy nhiên luôn trong tình trạng vắng khách và ế ẩm. Các tiểu thương cho biết dịch ...

Xem nhiều nhất