Quảng Ninh triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19

Ngọc Anh

Ngày 26/5, trước tình hình phức tạp của dịch Covid-19 tại các địa phương tiếp giáp, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có công văn hỏa tốc về việc triển khai 1 số biện pháp phòng, chống dịch.

Công văn yêu cầu thông tin đến nhân dân trên địa bàn tỉnh có người thân đang sinh sống, học tập, lao động tại các vùng có dịch của tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang, đặc biệt là công nhân làm việc tại các khu công nghiệp của các địa phương nêu trên nên ở lại nơi đang làm việc, nơi đang tạm trú hoặc cư trú, không di chuyển về Quảng Ninh để thực hiện nghiêm nhất các biện pháp phòng, chống dịch, đảm bảo an toàn cho người thân và cộng đồng.

Nếu bắt buộc phải về Quảng Ninh vì lý do bất khả kháng, đặc biệt: phải thực hiện khai báo trung thực tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch và thực hiện cách ly y tế tập trung 21 ngày theo hình thức tự trả phí.

Mọi trường hợp không khai báo, khai báo không trung thực sẽ bị buộc cách ly tập trung và xử lý nghiêm theo quy định.

Quảng Ninh sẽ tạo điều kiện cho xe cho hàng hóa lưu thông ra vào tỉnh từ các địa bàn trên. Yêu cầu trên mỗi xe có tối đa 2 người (1 lái xe và 1 phụ xe), có xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính trong thời gian tối đa 7 ngày và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Công văn cũng yêu cầu Giám đốc Công an tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai quyết liệt việc khai báo tạm trú, tạm vắng; kiểm tra, giám sát liên tục tại các tổ dân, thôn, khu phố; đặc biệt lưu ý tại các khu nhà trọ, chung cư, chung cư để ở kết hợp cho khách du lịch thuê... nhằm tuyên truyền, vận động người dân thực hiện đúng quy định của tỉnh; kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp cố tình không thực hiện các quy định để ảnh hưởng, lây nhiễm dịch bệnh ra cộng đồng.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất