Quảng Ninh: Triển khai đăng ký, trả kết quả xét nghiệm Covid-19 trực tuyến

Ngọc Anh

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Ninh cho biết, đơn vị vừa triển khai đăng ký và trả kết quả xét nghiệm Covid-19 trực tuyến trên trang thông tin điện tử http://quangninhcdc.vn.

Kể từ ngày 17/5, CDC Quảng Ninh đã đưa vào hoạt động hệ thống đăng ký và trả kết quả xét nghiệm dịch vụ Covid-19 trực tuyến.

Đại diện CDC Quảng Ninh cho biết, việc triển khai hệ thống này sẽ giúp giảm thời gian chờ đợi của người dân khi có nhu cầu thực hiện xét nghiệm dịch vụ Covid-19. Cùng với đó, tận dụng tối đa những ích lợi, hiệu quả mà công nghệ thông tin đem lại trong công tác phòng chống dịch Covid-19 của CDC Quảng Ninh, tạo thuận lợi trong việc thống kế, báo cáo và nguồn nhân lực thực hiện nhiệm vụ này.

Người dân sẽ không phải chờ đợi đăng ký làm xét nghiệm dịch vụ như hiện nay.
Người dân sẽ không phải chờ đợi đăng ký làm xét nghiệm dịch vụ như hiện nay.

Hiện tại các chốt kiểm dịch trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh cũng đã chấp nhận phiếu kết quả xét nghiệm Covid-19 bằng bản điện tử nên việc này sẽ giúp người dân không phải quay trở lại đơn vị lấy kết quả xét nghiệm lần nữa.

Người dân và các đơn vị có nhu cầu làm xét nghiệm dịch vụ Covid-19 có thể đăng ký và nhận kết quả xét nghiệm trên trang thông tin điện tử của CDC Quảng Ninh.

Người dùng chỉ cần tạo tài khoản đăng ký và điền các thông tin hành chính, dịch tễ … cần thiết và gửi mẫu. Qua đó, người dân khi có nhu cầu làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 sẽ không phải làm các thủ tục hành chính và chờ đợi như trước đây. Kết quả xét nghiệm sẽ được chuyển đến các cá nhân, doanh nghiệp, đơn vị… trên hệ thống trực tuyến.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Hà Nội ghi nhận 347 người mắc Covid-19

Hà Nội ghi nhận 347 người mắc Covid-19

Sở Y tế Hà Nội thông báo vừa ghi nhận 347 ca Covid-19 mới trong ngày 22/5, giảm 33 ca. Bệnh nhân phân bố tại 127 xã, phường, thị trấn thuộc 27/30 quận, huyện, thị xã.

Xem nhiều nhất