Quảng Ninh: Trong 1 tháng xử phạt 59 tổ chức, cá nhân vi phạm an toàn thực phẩm

Đông Bắc 09/01/2023 19:13

Chỉ trong tháng 12/2022, đã có 59 tổ chức, cá nhân trên toàn tỉnh Quảng Ninh bị xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm với tổng số tiền xử phạt gần 479 triệu đồng.

Theo báo cáo của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Sở Y tế Quảng Ninh), trong số 59 tổ chức, cá nhân bị xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm thì có 38 tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm mức độ và nguy cơ cao ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng của người tiêu dùng.

Lực lượng chức năng kiểm tra phát hiện 5.200kg tai lợn đông lạnh không rõ nguồn gốc, bốc mùi hôi thối. Ảnh minh họa: Trung tâm TT&VH Tiên Yên

Nhiều tổ chức, cá nhân đã có hành vi kinh doanh hàng hóa nhập lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ, như: Cửa hàng UNIQUE - Thực phẩm sạch (Số 22+ 24 đường Hùng Vương, phường Hòa Lạc, TP Móng Cái) do ông Bùi Duy Khánh là chủ, bị phạt 70 triệu đồng; ông Hoàng Mạnh Tuấn (phường Hà Khẩu, TP Hạ Long) bị phạt 30 triệu đồng; ông Nguyễn Văn Quyết (khu 1, phường Hà Khẩu, TP Hạ Long) bị phạt 50 triệu đồng; ông Hoàng Văn Hùng (xã Tân Mỹ, TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang) bị phạt 30 triệu đồng; bà Phùng Thị Chuyên (khu 4, phường Trần Phú, TP Móng Cái) bị phạt 25 triệu đồng; Cửa hàng Trangfood (khu 5, phường Mông Dương, TP Cẩm Phả) bị phạt 16 triệu đồng…

Theo thống kê, toàn tỉnh Quảng Ninh hiện có hơn 49.500 cơ sở sản xuất, kinh doanh (SXKD) thực phẩm. Thực phẩm được nhập từ nhiều nguồn trong tỉnh, ngoài tỉnh, nhập khẩu, nên việc kiểm soát an toàn thực phẩm (ATTP) luôn gặp nhiều khó khăn. Đặc biệt thời gian cận Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, nhu cầu tiêu dùng thực phẩm tăng cao, kéo theo việc sản xuất, kinh doanh và vận chuyển các mặt hàng thực phẩm tăng theo.

Để đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Quý Mão và mùa lễ hội Xuân 2023, trong tháng 1/2023, các sở, ngành, địa phương trong tỉnh đã lập các đoàn liên ngành kiểm tra công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra; đẩy mạnh truyền thông về an toàn thực phẩm…; từ đó hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm, đảm bảo sức khỏe và an toàn cho người dân.

Cùng với sự nỗ lực của các cơ quan chức năng, mỗi người tiêu dùng cần quan tâm nhiều hơn đến chất lượng thực phẩm, thận trọng lựa chọn thực phẩm, chỉ mua sản phẩm rõ nguồn gốc, bảo đảm ATTP,…

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Quảng Ninh: Trong 1 tháng xử phạt 59 tổ chức, cá nhân vi phạm an toàn thực phẩm

    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO