Quảng Ninh: TX Đông Triều cấm người ra đường vào ban đêm

Minh Thành

UBND thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh vừa có văn bản chỉ đạo người dân không ra khỏi nhà trong khoảng thời gian từ 22h đến 4h sáng hôm sau nếu không có công việc cần thiết.

Theo nội dung văn bản, từ ngày 5/8, trên địa bàn TX Đông Triều áp dụng bổ sung các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Trong đó có yêu cầu người dân không được ra đường từ 22h đến 4h ngày hôm sau trừ những trường hợp cần thiết như cấp cứu, công vụ và công nhân làm việc theo ca…

Lãnh đạo TX Đông Triều kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh tại chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19. Ảnh: dongtrieu.quangninh.gov.vn.
Lãnh đạo TX Đông Triều kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh tại chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19. Ảnh: dongtrieu.quangninh.gov.vn.

Các nhà hàng quán ăn không được phục vụ các xe đường dài, liên tỉnh, container. Tạm dừng tất cả chợ tạm, chợ cóc trên toàn địa bàn thị xã.

Các địa phương phải bố trí các điểm, khu vực bán hàng thiết yếu cho người dân. Người bán người mua thực hiện nghiêm quy định giãn cách. Các lực lượng chức năng kiểm tra, giám sát chặt các hoạt động mua bán hàng thiết yếu trên toàn địa bàn.

TX Đông Triều là địa phương cửa ngõ phía Tây của tỉnh Quảng Ninh, tiếp giáp với tỉnh Hải Dương nơi vừa xuất hiện một số ổ dịch Covid-19. Đây cũng là địa phương đầu tiên trong tỉnh Quảng Ninh áp dụng “biện pháp mạnh” trong phòng chống dịch.

Trước đó tỉnh Quảng Ninh chỉ có khuyến cáo người dân không nên ra đường trong khoảng thời gian từ 22h đến 6h sáng hôm sau nếu không có việc cần thiết.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Ở nơi bốn mùa sen nở

Ở nơi bốn mùa sen nở

Cuối năm, nhiều người vẫn bắt gặp sen khoe sắc tại một khu đầm ven Hà Nội. Và còn ngạc nhiên hơn nữa khi ông chủ đầm Lã Tiến Hiệp, người được gọi vui là “phù thuỷ” ...

Tin nóng

Thi tốt nghiệp THPT: Sửa đổi quy chế cho phù hợp

Thi tốt nghiệp THPT: Sửa đổi quy chế cho phù hợp

Năm 2023, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đã công bố Dự thảo Quy chế thi tốt nghiệp THPT sửa đổi, bổ sung với 10 điểm thay đổi lớn để lấy ý kiến đóng góp. Hiện thời gian đóng góp tại cổng thông tin điện tử của Bộ vẫn còn hơn 1 tháng nữa mới kết thúc.

Xem nhiều nhất