Quảng Ninh: Xét nghiệm Covid–19 cho 100% học sinh thi tốt nghiệp THPT

Thành Duy

Ngày 3/7, UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết, nhằm bảo vệ tốt nhất sức khỏe của thí sinh và hướng tới một kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 an toàn, chất lượng, UBND tỉnh Quảng Ninh vừa có quyết định xét nghiệm Covid-19 mẫu gộp cho toàn bộ thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới.

Lãnh đạo Thành phố Móng Cái kiểm tra các địa điểm thi tốt nghiệp THPT.
Lãnh đạo Thành phố Móng Cái kiểm tra các địa điểm thi tốt nghiệp THPT.

Theo đó, UBND tỉnh đã ban hành công văn hỏa tốc số 4127/UBND-DL1 về việc thực hiện xét nghiệm Covid-19 mẫu gộp cho thí sinh thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn. Theo đó, hơn 16.400 thí sinh Quảng Ninh tham gia kỳ thi sẽ được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. UBND tỉnh Quảng Ninh giao Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố phối hợp với Sở GD&ĐT, Sở Y tế và các đơn vị liên quan thực hiện lấy mẫu và xét nghiệm (mẫu gộp 10 mẫu) cho các thí sinh. Các địa phương hoàn thành việc lấy mẫu xét nghiệm và báo cáo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 trong ngày 5/7.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại Quảng Ninh có 36 điểm thi với hơn 16.400 thí sinh, trong đó có khoảng 10.300 thí sinh sử dụng kết quả thi để xét tuyển đại học, cao đẳng. Tỉnh Quảng Ninh đã có phương án cụ thể cho từng khu vực thi, bổ sung từ 3 đến 5 giáo viên sẵn sàng các biện pháp thay thế khi cần thiết, mỗi điểm thi bố trí ít nhất 2 phòng thi dự phòng và có từ 2 đến 3 nhân viên y tế để ứng phó với diễn biến bất thường về sức khỏe của học sinh.

Theo kế hoạch, Sở GD&ĐT Quảng Ninh cũng đang phối hợp với ngành Y tế tổ chức tiêm vaccine phòng Covid-19 cho gần 2.000 cán bộ tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 nhằm đảm bảo an toàn tối đa cho kỳ thi sắp tới. 

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Trùng phùng giữa nơi sóng gió

Trùng phùng giữa nơi sóng gió

Giữa muôn trùng sóng gió đại dương, tình cảm cha con, phụ tử khiến nhiều người phải trào nước mắt.

Xem nhiều nhất