Quảng Trị: 4 trường hợp ngộ độc sau khi dùng sản phẩm Minh Chay

Nguyễn Quốc

Sau khi dụng các sản phẩm của thương hiệu Minh Chay, một số người dân trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã xuất hiện các triệu chứng như mệt mỏi, nôn mửa và đi ngoài.

Ngày 15/9, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản Quảng Trị cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã tiến hành kiểm tra và thu hồi 16 sản phẩm của thương hiệu Minh Chay trên địa bàn.

Lực lượng chức năng Quảng Trị kiểm tra các sản phẩm minh chay. Ảnh: Cơ quan chức năng cung cấp.
Lực lượng chức năng Quảng Trị kiểm tra các sản phẩm minh chay. Ảnh: Cơ quan chức năng cung cấp.

Bước đầu, cơ quan chức năng đã tiến hành thu hồi 16 sản phẩm gồm: 5 lọ Pate Minh Chay loại 450 g; 2 lọ Pate nấm hầu thủ loại 420 g còn nguyên khằng, nhãn mác của nhà sản xuất; 2 lọ muối vừng bát bảo đặc biệt loại 250 g; 3 túi muối vừng bát bảo đặc biệt loại 500 g; 2 túi muối vừng bát bảo loại 500 g và 2 lọ ruốc nấm hương sả ớt loại 200 g.

Qua tìm hiểu, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị xác định, trên địa bàn tỉnh đã có 44 người mua 59 sản phẩm của Công ty TNHH Hai thành viên Lối sống mới. Trong đó, có 22 sản phẩm Pate Minh Chay và 37 sản phẩm khác.

Sau khi sử dụng các sản phẩm Minh chay đã có 4 người xuất hiện các triệu chứng như mệt mỏi, nôn mửa, đi ngoài; 1 người có triệu chứng chóng mặt nhưng đều ở mức độ nhẹ và tự điều trị khỏi.

Hiện toàn bộ những sản phẩm đã thu hồi đang được niêm phong và bảo quản tại Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản Quảng Trị chờ xử lý.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Những món ăn nhẹ tốt cho sức khoẻ

Những món ăn nhẹ tốt cho sức khoẻ

Giới trẻ, đặc biệt là người làm việc văn phòng, hoạt động trí não căng thẳng thường có xu hướng thèm ăn vặt. Tuy nhiên, không phải món ăn vặt nào cũng tốt cho sức ...
Đắk Lắk: Bất an với bệnh dại

Đắk Lắk: Bất an với bệnh dại

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Đắk Lắk, riêng từ tháng 3 đến nay đã ghi nhận 2 trường hợp tử vong vì bệnh dại do bị chó nuôi ở địa phương cắn nhưng người bị ...

Xem nhiều nhất