Quảng Trị bác bỏ thông tin vỡ đập thủy lợi Bảo Đài ở Vĩnh Linh

Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị khẳng định, công trình đập thủy lợi Bảo Đài ở Vĩnh Linh đang hoạt động an toàn và điều tiết hiệu quả nhất để hạn chế ảnh hưởng cho vùng hạ du.

Hôm nay (20/10), trên nhiều trang mạng xã hội ở tỉnh Quảng Trị đã tung tin đồn hồ chứa Bảo Đài ở huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị bị vỡ khiến người dân hoang mang. Ông Hồ Xuân Hòe, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Trị khẳng định, đây là tin đồn thất thiệt.

Tin vỡ hồ chứa nước Bảo Đài, Vĩnh Linh là thất thiệt.
Tin vỡ hồ chứa nước Bảo Đài, Vĩnh Linh là thất thiệt.

Hồ chứa Bảo Đài nằm ở xã Vĩnh Long, huyện Vĩnh Linh có dung tích hơn 25 triệu mét khối hiện vẫn đảm bảo an toàn. Do mưa vẫn còn tiếp diễn nên tỉnh đã chỉ đạo xả bớt nước trong hồ chứa để đảm bảo đón lũ.

Ông Hồ Xuân Hòe, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Trị cũng khẳng định các hồ chứa trong tỉnh vẫn đảm bảo an toàn: “Thực tế đập Bảo Đài đến nay mực nước đang còn dưới mực nước thiết kế. Chúng tôi đang chỉ đạo điều tiết xả lũ về hạ du với lưu lượng gần 50 m3/giây. Do đó, công trình đến thời điểm hiện tại và trong những ngày tới chúng tôi khẳng định là công trình sẽ hoạt động đảm bảo an toàn và điều tiết hiệu quả nhất để hạn chế ảnh hưởng cho vùng hạ du mà vẫn đáp ứng an toàn cho công trình”.

Theo VOV

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Mẹo khử mùi xe ô tô đơn giản, hiệu quả

Mẹo khử mùi xe ô tô đơn giản, hiệu quả

Những chiếc xe mới thường hay có mùi nhựa và mùi bọc ghế da. Nhưng đối với những chiếc xe cũ đã qua sử dụng mùi khó chịu xuất phát từ chỗ ngồi sàn xe, kẽ hở giữa ...

Tin nóng

Nghĩa Lộ, Yên Bái: Ám ảnh bãi rác lộ thiên

Nghĩa Lộ, Yên Bái: Ám ảnh bãi rác lộ thiên

Bãi rác lộ thiên tiếp nhận khoảng 24 tấn rác mỗi ngày, không được xử lý theo đúng quy định của môi trường, thuộc địa bàn thị xã Nghĩa Lộ (Yên Bái) gây ô nhiễm môi trường, khiến người dân cực khổ.

Xem nhiều nhất