Quảng Trị: Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo điều tra việc ném đất, đá lên tàu hoả

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị vừa có văn bản yêu cầu Công an tỉnh chỉ đạo Công an các địa phương liên quan khẩn trương điều tra, phát hiện các đối tượng ném đất, đá lên tàu hỏa và có biện pháp xử lý chấm dứt tình trạng này.

Ngày 31/8, UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, ông Võ Văn Hưng, Chủ tịch UBND tỉnh vừa có văn bản về việc chấn chỉnh tình trạng ném đất, đá lên tàu gây mất trật tự an toàn giao thông (ATGT) trên tuyến đường sắt Bắc Nam qua địa bàn tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị yêu cầu chấm dứt tình trạng ném đất, đá lên tàu (Ảnh: minh họa).
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị yêu cầu chấm dứt tình trạng ném đất, đá lên tàu (Ảnh: minh họa).

Trước đó, Chi nhánh khai thác đường sắt Thừa Thiên - Huế đã có văn bản gửi UBND tỉnh Quảng Trị phản ánh việc trong thời gian qua trên tuyến đường sắt Bắc Nam đoạn qua địa bàn tỉnh Quảng Trị xảy ra tình trạng ném đất đá lên tàu làm hư hại toa xe, gây mất trật tự ATGT đường sắt.

Cụ thể, vào khoảng 17h ngày 9/8, đoàn tàu SE4 đến Km 652+500 (thuộc địa phận xã Hải Chánh, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị) đã bị ném đá khiến một kính bên trái của một toa xe theo hướng đoàn tàu đang chạy bị vỡ.

Phát hiện vụ việc, Ga Mỹ Chánh (Chi nhánh khai thác đường sắt Thừa Thiên - Huế) đã điện báo Công an xã Hải Chánh; đồng thời, cử người đến địa điểm trên cùng phối hợp với Công an xã Hải Chánh kiểm tra xử lý, nhưng không phát hiện được đối tượng ném đá lên tàu.

Để chấn chỉnh tình trạng này, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị yêu cầu Công an tỉnh chỉ đạo công an các địa phương trên địa bàn có liên quan khẩn trương điều tra, phát hiện các đối tượng vi phạm và có biện pháp xử lý nhằm chấm dứt tình trạng vi phạm pháp luật trên.

Đồng thời, chỉ đạo Phòng CSGT phối hợp với các lực lượng chức năng các địa phương và cơ quan quản lý đường sắt sở tại tăng cường TTKS, phát hiện kịp thời và xử lý các trường hợp vi phạm pháp luật về trật tự ATGT đường sắt.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cũng yêu cầu UBND, Ban ATGT các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn có tuyến đường sắt đi qua tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về trật tự ATGT đường sắt cho người dân.

Có biện pháp giáo dục, răn đe hiệu quả, không để tình trạng ném đất, đá lên tàu tái diễn trong thời gian tới. Chỉ đạo chính quyền cấp xã phối hợp với lực lượng công an tiến hành điều tra, phát hiện đối tượng vi phạm và có biện pháp xử lý nghiêm.

Tình trạng ném đất đá lên tàu rất nguy hiểm, đe dọa nghiêm trọng đến ATGT đường sắt, sức khỏe, tính mạng của hành khách và nhân viên ngành Đường sắt.

Hành vi này vi phạm khoản 3 Điều 37 Nghị định 100/2019/NĐ-CP và nếu gây thiệt hại cho sức khỏe của người khác hoặc làm hư hỏng tàu thì có thể phải chịu trách nhiệm hình sự...

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất