Quảng Trị: Đón nhận 12 hài cốt liệt sĩ

Nghĩa Văn

Ngày 18/5, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị cho biết, 2 tỉnh Quảng Trị (Việt Nam) và Savannakhet (Lào) đã bàn giao và đón nhận 12 hài cốt liệt sĩ là quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào.

Theo đó, buổi lễ có sự tham dự của lãnh đạo 2 tỉnh Quảng Trị (Việt Nam), Savannakhet (Lào) và được tổ chức tại Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo - Đen sa vẳn.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã kính cẩn dâng hoa, dâng hương tưởng niệm, bày tỏ lòng tri ân và biết ơn sâu sắc các liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì nghĩa vụ quốc tế cao cả.

Buổi lễ được tổ chức tại Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo – Đen sa vẳn.
Buổi lễ được tổ chức tại Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo - Đen sa vẳn.

Lễ truy điệu và an táng 12 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào sẽ được tỉnh Quảng Trị tổ chức trọng thể tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9 vào ngày 19/5.

Trước đó, mùa khô năm 2021 - 2022, cán bộ, chiến sĩ Đội Quy tập hài cốt liệt sĩ 584, Phòng Chính trị, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị tổ chức tìm kiếm hài cốt liệt sĩ là quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trên nước bạn Lào tại tỉnh Savannakhet.

Nhờ sự hỗ trợ, giúp đỡ của cán bộ, nhân dân nước bạn Lào, Đội Quy tập hài cốt liệt sĩ 584 đã tìm thấy và cất bốc 12 hài cốt liệt sĩ.

Những năm tháng chiến đấu trên nước bạn Lào, các chiến sĩ quân tình nguyện Việt Nam đã phát huy truyền thống kiên cường, bất khuất của dân tộc; vượt qua mọi khó khăn gian khổ; hy sinh quên mình vì sự nghiệp đấu tranh giành độc lập tự do, hạnh phúc cho nhân dân. Những chiến công và hy sinh của các liệt sĩ đã góp phần làm rạng rỡ và tô thắm thêm trang sử vàng của hai nước, đồng thời thắt chặt hơn tình cảm thủy chung, tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt giữa hai nước Việt Nam - Lào “Mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững”.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Quảng Ninh: Dồn tổng lực giúp dân thoát nghèo

Quảng Ninh: Dồn tổng lực giúp dân thoát nghèo

Câu chuyện của hàng trăm hộ dân viết đơn tự nguyện xin thoát nghèo, cùng với những quyết sách về giảm nghèo bền vững…là minh chứng cho hiệu quả việc nhân lên ý chí ...

Xem nhiều nhất