Quảng Trị: Hơn 540 lượt thí sinh vắng thi Kỳ thi tuyển sinh lớp 10

Nghĩa Văn

Về cơ bản, ngày thi đầu tiên của Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2023 - 2024 tại tỉnh Quảng Trị diễn ra thành công.

Chiều ngày 2/6, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị cho hay, ngày thi đầu tiên của Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2023 - 2024 trên địa bàn toàn tỉnh cơ bản diễn ra thành công. Theo đó, thống kê cả 3 môn thi Toán, Tiếng anh và Ngữ văn không ghi nhận trường hợp thí sinh vi phạm Quy chế thi.

Cũng theo thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị, ngày 2/6 ghi nhận có 549 lượt thí sinh vắng thi. Cụ thể: môn Toán có 147 thí sinh vắng thi; Tiếng anh: 251 thí sinh vắng thi (bao gồm cả 98 thí sinh được miễn thi) và môn Ngữ văn có 157 thí sinh vắng thi.

Bà Lê Thị Hương - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị trực tiếp có mặt động viên thí sinh Bùi Phan Đức Tiến.
Bà Lê Thị Hương - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị trực tiếp có mặt động viên thí sinh Bùi Phan Đức Tiến.

Thông tin về tình hình của thí sinh Bùi Phan Đức Tiến (thi tuyển sinh vào trường THPT chuyên Lê Quý Đôn; địa chỉ: TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị) gặp tai nạn trong lúc đến điểm thi vào sáng nay, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị cho hay, thí sinh này đã hoàn thành cả 3 bài thi diễn ra trong ngày.

Trong đó, riêng môn Toán, thí sinh Bùi Phan Đức Tiến được bố trí thi tại phòng thi riêng và sử dụng đề thi dự phòng; các môn Tiếng anh và Ngữ văn thí sinh này tham gia thi tập trung theo danh sách đã bố trí trước đó.

Theo lịch thi, ngày 3/6 sẽ diễn ra các bài thi môn chuyên. Cụ thể, sáng ngày 3/6, thí sinh thực hiện bài thi các môn chuyên; chiều 3/6 sẽ diễn ra diễn ra thi nói môn Tiếng anh.

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2023 - 2024, tại tỉnh Quảng Trị có hơn 9.600 thí sinh dự thi và được tổ chức tại 29 Hội đồng thi.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nuôi cá ‘chạy’ ở đảo Thổ Chu

Nuôi cá ‘chạy’ ở đảo Thổ Chu

Cuộc sống của người dân trên đảo Thổ Chu (xã Thổ Châu, TP Phú Quốc, Kiên Giang) gắn liền với hai mùa gió Nam (từ tháng 4 tới tháng 8 âm lịch) và gió Bắc là thời gian ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất