Quảng Trị: Khởi công nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo

Nguyễn Quốc

Ngày 9/9, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị phối hợp với Hải đội 202-Bộ tư lệnh vùng Cảnh sát biển 2 đã tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết cho gia đình ông Nguyễn Văn Cáo (trú tại thôn An Xuân, xã Triệu An, huyện Triệu Phong) có hoàn cảnh hết sức khó khăn.

Đây là công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội XIII của Đảng, 90 năm Ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng (15/10/1930 - 15/10/2020) và 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam - Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2020).

Bà Lê Thị Lan Hương (giữa) cùng các đại biểu làm lễ khởi công xây dựng nhà Đại Đoàn Kết cho hộ gia đình ông Nguyễn Văn Cáo.
Bà Lê Thị Lan Hương (giữa) cùng các đại biểu làm lễ khởi công xây dựng nhà Đại Đoàn Kết cho hộ gia đình ông Nguyễn Văn Cáo.

Phát biểu tại lễ khởi công, bà Lê Thị Lan Hương, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị đã chia sẻ niềm vui với gia đình ông Cáo, đồng thời đề nghị các cấp chính quyền cần quan tâm tạo điều kiện, giúp đỡ thêm cho gia đình.

Bên cạnh đó, bà Lê Thị Lan Hương cũng nhấn mạnh, các đơn vị nhanh chóng hỗ trợ mọi thứ cần thiết từ kinh phí đến ngày công để ngôi nhà sớm được hoàn thành đưa vào sử dụng trước mùa mưa bão.

Tính đến thời điểm này, trong năm 2020 trên toàn tỉnh đã xây dựng được 108 nhà Đại đoàn kết với tổng trị giá 4,207 tỷ đồng.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Dịch bệnh thay đổi… cả Tết

Dịch bệnh thay đổi… cả Tết

Chỉ còn vài tuần nữa là đến Tết cổ truyền của dân tộc. Nếu những năm trước, thời điểm này tại các cảng hàng không quốc tế sẽ chật cứng người khi bà con kiều bào  trở ...

Tin nóng

Gần dân, giải quyết khó khăn cho dân

Gần dân, giải quyết khó khăn cho dân

Ngày 15/1, Đoàn đại biểu HĐND tỉnh và HĐND TP Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên) đã có cuộc tiếp xúc cử tri phường Mường Thanh. Tại đây, Đoàn đã tiếp thu, ghi nhận 19 ý kiến, kiến nghị của 7 cử tri.

Xem nhiều nhất