Quảng Trị: Không cách ly người trở về từ thành phố Đông Hà với mục đích tiêm phòng Covid-19

B.Nguyên

Đối tượng được ưu tiên tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 sẽ được tạo điều kiện di chuyển ra, vào thành phố Đông Hà để tiêm chủng.

Ngày 19/9, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Trị Đỗ Văn Hùng, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh cho biết, đối tượng được ưu tiên tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 sẽ được tạo điều kiện di chuyển ra, vào thành phố Đông Hà để tiêm chủng. Không áp dụng biện pháp cách ly đối với người trở về từ thành phố Đông Hà với mục đích tiêm chủng vaccine phòng Covid-19.

Để di chuyển ra, vào thành phố Đông Hà, các đối tượng được ưu tiên tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 cần các giấy tờ gồm: Thẻ công chức/ chứng minh nhân dân/ thẻ căn cước công dân; giấy mời của cơ sở tiêm chủng; kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 còn hiệu lực trong 72 giờ. Sau khi tiêm chủng xong, đối tượng được ưu tiên tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 phải cung cấp giấy xác nhận đã tiêm chủng hoặc phiếu sàng lọc trước tiêm chủng.

Trước đó, từ 12h ngày 16/9/2021, toàn thành phố Đông Hà áp dụng các biện pháp phòng, chống Covid-19 theo Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ. Trước tình hình đó, một số đối tượng thuộc diện sắp được tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 lo lắng vì sợ không thể vào thành phố Đông Hà tiêm chủng theo đúng kế hoạch hoặc buộc phải cách ly sau khi trở về. Nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người dân, UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh đã sớm có chỉ đạo thực hiện công tác tiêm chủng trong thời gian cách ly xã hội theo Chỉ thị 16.                

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất