Quảng Trị: Tháo dỡ phần trang trí trái phép trên cầu Đại An

Nghĩa Văn

Ngày 24/4, các hạng mục trang trí mới trên cầu Đại An (đường Hưng Vương, TP Đông Hà, Quảng Trị) nhưng chưa được Sở GTVT tỉnh cấp phép và bị chê xấu xí đang được tháo dỡ.

Theo đó, khoảng chục nhân lực và các phương tiện đã được điều động đến để tháo dỡ các hạng mục trang trí mới trái phép, có nguy cơ mất an toàn và thiếu thẩm mỹ trên cầu Đại An (TP Đông Hà, Quảng Trị).

Cụ thể, quá trình trang trí cải tạo, hai bên lan can cầu Đại An được đơn vị thi công dựng hàng trăm thanh inox sơn màu vàng nhạt, đầu thanh inox sơn màu đỏ trông tựa que diêm bị gãy.

Các thanh inox nằm cách nhau khoảng 40 cm, được kết nối, cố định vào lan can cầu. Đầu thanh inox trổ ra phía mặt hồ Đại An. Các thanh inox chia thành 3 đoạn, trong đó đoạn giữa cao hơn 2 đoạn còn lại.

Nhân lực và phương tiện đã được điều động đến để tháo dỡ phần thi công trái phép, xấu xí trên cầu Đại An.
Nhân lực và phương tiện đã được điều động đến để tháo dỡ phần thi công trái phép, xấu xí trên cầu Đại An.

Trước đó, nhân kỷ niệm 50 năm ngày giải phóng TP Đông Hà, một số đơn vị liên quan được giao làm chủ đầu tư, thực hiện trang trí một số công trình như cổng chào đường Lý Thường Kiệt, Đặng Dung, Nguyễn Trãi và cầu Đại An nằm trên trục đường Hùng Vương.

Điều đáng nói, sau khi bỏ 1,5 tỷ đồng để trang trí, cầu Đại An bị người dân địa phương chê xấu xí, nhìn tù túng và giống như “chuồng nuôi cá sấu”.

Đặc biệt, việc trang trí cầu Đại An cũng bị phát hiện thi công “chui” khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép.

Sau khi dư luận phản ánh, Sở GTVT tỉnh Quảng Trị đã tiến hành lập biên bản, đề nghị chủ đầu tư chỉ đạo đơn vị thi công tháo dỡ hạng mục trang trí.

Hạng mục trang trí mới trên cầu Đại An chưa được cấp phép và bị chê xấu xí.
Hạng mục trang trí mới trên cầu Đại An chưa được cấp phép và bị chê xấu xí.

Thông tin với báo chí sau đó, ông Hồ Sỹ Trung, Chủ tịch UBND TP Đông Hà cho rằng, việc thi công công trình khi chưa hoàn tất các thủ tục, gây dư luận không tốt là sự cố đáng tiếc, thiếu sót của chủ đầu tư.

Đồng thời, UBND TP Đông Hà sẽ làm việc với Sở GTVT để tìm phương án hợp lý và kiểm điểm trách nhiệm của các bên liên quan.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Điêu đứng vì trại lợn gây ô nhiễm

Điêu đứng vì trại lợn gây ô nhiễm

Suốt trong nhiều năm qua, hàng trăm người dân trú tại xóm 1, thôn Hồng Phong, xã Yên Mạc, huyện Yên Mô (tỉnh Ninh Bình) luôn phải sống trong bầu không khí và nguồn ...
Mạnh tay hơn với hồ sơ trễ hẹn

Mạnh tay hơn với hồ sơ trễ hẹn

Dù đã rất nỗ lực, thế nhưng người dân tại nhiều quận, huyện của TP HCM vẫn than phiền việc phải đi lại nhiều lần để giải quyết thủ tục hành chính, vậy nhưng hồ sơ ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất