Quảng Trị: Thông tin mới nhất vụ tài xế xe tải 'tố' bị CSGT đánh

Nghĩa Văn

Ngày 29/6, Công an tỉnh Quảng trị cho biết, đơn vị đã có thông cáo báo chí kết quả giải quyết “Đơn khiếu nại và yêu cầu xử lý về hành việc Công an đánh người gây thương tích” của ông Lê Hữu Hiếu.

Theo thông cáo, ngày 17/5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Trị tiếp nhận, xác minh đơn khiếu nại của ông Lê Hữu Hiếu (30 tuổi, ở phường An Đông, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế) với nội dung tố cáo bị một số cán bộ tại Trạm CSGT Hải Lăng (thuộc Phòng CSGT, Công an tỉnh Quảng Trị) đánh gây thương tích và thu giữ điện thoại của ông bất hợp pháp.

Sau khi nhận được đơn khiếu nại, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Trị đã phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Trị chủ động, tích cực, khẩn trương tiến hành các biện pháp kiểm tra, xác minh theo quy định gồm: Thu thập, trích xuất dữ liệu camera tại khu vực Trạm CSGT Hải Lăng; thu thập dữ liệu về hình ảnh, video do người liên quan cung cấp; trưng cầu giám định định kỹ thuật số - điện tử; thu thập bệnh án điều trị, các thông tin, tài liệu về tình trạng sức khỏe của ông Lê Hữu Hiếu; trưng cầu giám định tỷ lệ tổn thương cơ thể của ông Hiếu…

Không có căn cứ, cơ sở xác định sự việc CSGT trong tổ TTKS đánh lái xe Hiếu trước vị trí Trạm CSGT Hải Lăng vào ngày 14/5
Không có căn cứ, cơ sở xác định sự việc CSGT trong tổ TTKS đánh lái xe Hiếu trước vị trí Trạm CSGT Hải Lăng vào ngày 14/5

Từ các tài liệu, chứng cứ thu thập được, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Trị kết luận, không có căn cứ, cơ sở xác định sự việc CSGT trong tổ TTKS đánh lái xe Hiếu trước vị trí Trạm CSGT Hải Lăng vào ngày 14/5 như lái xe tố cáo. Không có việc tổ CSGT thu giữ điện thoại của lái xe Hiếu bất hợp pháp.

Đối với vết trầy xước ở khuỷu tay phải và các dấu vết rách vải ở áo phông lái xe, Cơ quan CSĐT đã tiến hành các biện pháp cần thiết để xác minh. Tuy nhiên, không thu được tài liệu, chứng cứ nào để chứng minh về nguyên nhân, thời gian, địa điểm cụ thể của việc hình thành các dấu vết này.

Ngày 14/6, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Trị đã ban hành quyết định không khởi tố vụ án hình sự đối với tố giác của lái xe Lê Hữu Hiếu.

Trước đó, như tin đã đưa, Trạm CSGT Hải Lăng cho biết, vào lúc 15 giờ ngày 14/5, tổ tuần tra kiểm soát phát hiện ô tô tải, biển số 75C - 096.23 có dấu hiệu chở hàng vượt quá tải trọng, chiều cao nên tiến hành dừng xe.

Sau đó, lực lượng CSGT yêu cầu tài xế xuất trình giấy tờ nhưng lái xe không chấp hành mà lên xe, đóng cửa, gọi điện thoại cho ai đó. Tổ tuần tra kiểm soát tiếp tục yêu cầu lái xe xuống xe làm việc thì lái xe rời ca bin, nhưng vẫn không hợp tác, không khai báo danh tính và bỏ đi.

Đến khoảng 17h30, khi lực lượng chức năng tổ chức phương tiện cẩu kéo đến để đưa xe vi phạm về trụ sở thì tài xế này quay lại.

Tổ công tác tiếp tục yêu cầu xuất trình giấy tờ liên quan và thông báo đưa xe về trạm CSGT Hải Lăng để tiến hành cân tải trọng.

Lúc này, lái xe chấp nhận xuất trình giấy tờ, tự lái xe về tắt máy, dừng trước trạm CSGT Hải Lăng, nhưng không chịu đưa xe vào cân tải trọng.

Tại Trạm CSGT Hải Lăng, với sự có mặt của cả chủ xe và lái xe, tổ tuần tra kiểm soát đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với lái xe Lê Hữu Hiếu về lỗi “chở hàng vượt quá chiều cao xếp hàng cho phép đối với xe ô tô tải và lỗi không chấp hành yêu cầu kiểm tra tải trọng”.

Theo báo cáo của Trạm CSGT Hải Lăng, thời điểm làm việc, anh Lê Hữu Hiếu mang áo phông màu xám bị rách một chỗ, trên cơ thể không có dấu hiệu bị thương. Lúc này, tài xế nói bị đau nên chủ xe đã gọi xe đưa vào viện cấp cứu.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Mạnh tay với tài xế 'ma men'

Mạnh tay với tài xế 'ma men'

Những vụ tai nạn kinh hoàng liên tiếp xảy ra trong thời gian gần đây mà thủ phạm là những tài xế sử dụng rượu, bia trở thành nỗi ám ảnh của dư luận.

Xem nhiều nhất