Quảng Trị: Tiếp nhận hơn 600 tấn hàng hoá ủng hộ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam

Nguyễn Quốc

Sáng ngày 21/7, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị đã tổ chức tiếp nhận ủng hộ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Đại diện Điện lực Quảng Trị trao 2 tấn gạo chung tay cùng TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.
Đại diện Điện lực Quảng Trị trao 2 tấn gạo chung tay cùng TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Tại buổi lễ, bà Lê Thị Hương, Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị thay mặt cho toàn thể cán bộ, giáo viên, đoàn viên công đoàn Ngành Giáo dục trao số tiền 100 triệu đồng chung tay cùng TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. Trong đó, trao cho Hội Đồng hương tỉnh Quảng Trị tại TP Hồ Chí Minh 50 triệu đồng, số còn lại thông qua Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh chuyển đến bà con nhân dân đang gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh tại các tỉnh phía Nam.

Cũng trong sáng cùng ngày, Điện lực tỉnh Quảng Trị đã trao 2 tấn gạo hỗ trợ người dân TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Đại diện Điện lực Quảng Trị cho biết, 2 tấn gạo này được đơn vị trích từ quỹ Nối vòng tay nhân ái nhằm hưởng ứng lời kêu gọi "Chung tay cùng TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam đẩy lùi dịch bệnh Covid-19" do Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị phát động.

Ngành Giáo dục tỉnh Quảng Trị ủng hộ 100 triệu đồng hỗ trợ người dân TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam chống dịch.
Ngành Giáo dục tỉnh Quảng Trị ủng hộ 100 triệu đồng hỗ trợ người dân TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam chống dịch.

Tại buổi lễ tiếp nhận, ông Lê Hồng Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị thay mặt Ban Thường trực gửi lời cảm ơn đến các cơ quan, đơn vị, các nhà hảo tâm trên địa bàn tỉnh đã quan tâm, ủng hộ cùng chung tay với người dân TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam sớm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Được biết, sáng sớm ngày 21/7 đã có 3 chuyến xe xuất phát chở theo 37, 471 tấn hàng hóa vào thành phố Bà Rịa - Vũng Tàu  và  chở 2 chuyến vào TP Hồ Chí Minh hơn 65,5 tấn hàng hóa, nhu yếu phẩm các loại.

Tính đến thời điểm hiện tại, Uỷ ban MTTQ Việt Nam các cấp trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã tiếp nhận đăng ký ủng hộ hơn 2 tỷ đồng và khoảng 600 tấn hàng hóa nhu yếu phẩm các loại ủng hộ người dân TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Điểm tựa vững chắc của đồng bào

Điểm tựa vững chắc của đồng bào

Thời gian qua người có uy tín trong đồng bào các dân tộc tỉnh Quảng Ngãi đã có những đóng góp hiệu quả để giúp đỡ bà con ở thôn, làng tích cực sản xuất, vươn lên thoát nghèo.

Xem nhiều nhất