Quảng Trị: Tìm thấy 6 bộ hài cốt liệt sĩ tại xã Cam Tuyền

Nghĩa Văn

Đội Tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ Sư đoàn 968 - Quân khu 4 vừa tìm được 6 bộ hài cốt liệt sĩ tại khu vực Ngã ba Khe Tắt, thôn Bản Chùa, xã Cam Tuyền, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị.

Ngày 5/10, ông Nguyễn Anh Tuân, Chủ tịch UBND xã Cam Tuyền xác nhận thông tin trên và cho biết, trước đó, trong quá trình đi làm nương rẫy tại Ngã ba Khe Tắt (cách trụ sở UBND xã Cam Tuyền khoảng 10km), người dân trên địa bàn đã phát hiện nhiều vật dụng giống của bộ đội thời chiến tranh nên đã thông báo đến lực lượng chức năng.

Nhận được thông tin, Đội Tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ Sư đoàn 968 - Quân khu 4 đã đến nơi và tổ chức tìm kiếm.

“Ban đầu Đội Tìm kiếm, quy tập tìm thấy được 1 bộ hài cốt liệt sĩ. Tiếp tục mở rộng tìm kiếm, tính đến chiều ngày 5/10, đội đã tìm thấy được 6 bộ hài cốt liệt sĩ”, ông Tuân thông tin.

Thông tin ban đầu, các bộ hài cốt liệt sĩ mới được tìm thấy ở Ngã ba Khe Tắt được bọc kín trong tăng bộ đội, bên ngoài được quấn bằng dây điện thông tin, an táng ở độ sâu khoảng 1m, còn xương hộp sọ, xương cánh tay, răng... cùng các di vật như cúc áo, thắt lưng, giày...

Ông Tuân cho biết thêm, qua tìm hiểu từ một số nhân chứng và tài liệu ghi chép lại, nhận định ban đầu đây là các liệt sĩ thuộc Trung đoàn 27 - Quân khu Trị Thiên bị trúng bom và hy sinh vào năm 1968.

“Nghi vấn quanh khu vực này vẫn còn có hài cốt liệt sĩ nên Đội Tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ của Sư đoàn 968 vẫn đang tiếp tục tìm kiếm”, ông Tuân cho hay.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất