Quảng Trị: Truy nã 2 bị can trốn khỏi trại tạm giam

Nghĩa Văn

Công an huyện Cam Lộ (tỉnh Quảng Trị) vừa ra quyết định truy nã 2 bị can liên quan đến một vụ án ma túy đã khoét tường và bỏ trốn khỏi trại tạm giam của đơn vị.

Công an huyện Cam Lộ vừa ra quyết định truy nã 2 bị can liên quan đến một vụ án ma túy trốn khỏi trại tạm giam của đơn vị . Ảnh: Mạnh Hùng.
Công an huyện Cam Lộ vừa ra quyết định truy nã 2 bị can liên quan đến một vụ án ma túy trốn khỏi trại tạm giam của đơn vị . Ảnh: Mạnh Hùng.

Ngày 22/2, ông Hồ Sỹ Đông, Trưởng Công an huyện Cam Lộ (tỉnh Quảng Trị) xác nhận, vừa có 2 kẻ liên quan đến một vụ án ma tuý trốn khỏi trại tạm giam của đơn vị và cho biết, đang báo cáo sự việc với Công an tỉnh.

Cả 2 bị can trên được xác định đã khoét tường của trại tạm giam Công an huyện Cam Lộ rồi bỏ trốn vào rạng sáng 20/2.

Cụ thể, 2 kẻ đã trốn khỏi trại tạm giam là Nguyễn Văn Tiềm (30 tuổi, trú thôn An Nha, xã Gio An, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị) bị khởi tố về tội “Tàng trữ trái phép chất ma tuý” và Đoàn Trân (sinh năm 50 tuổi, trú khối 3A, thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị) bị khởi tố về tội “Vận chuyển trái phép chất ma tuý”.

Trong ngày 21/2, Cơ quan CSĐT Công an huyện Cam Lộ cũng ra quyết định định truy nã đối với Tiềm và Trân với tội danh nói trên và tội “Trốn khỏi nơi giam” quy định tại Điều 386 Bộ luật Hình sự.

Công an huyện Cam Lộ đề nghị, bất kỳ người nào cũng có quyền bắt và giải hai đối tượng trên đến cơ quan Công an, Viện kiểm sát hoặc UBND nơi gần nhất. Sau khi bắt hoặc tiếp nhận đối tượng truy nã phải báo ngay cho điều tra viên Lê Ngọc Đính, Công an huyện Cam Lộ qua số điện thoại 0935499357.

Trước đó, khoảng 21h15 ngày 1/12/2021, tại Km20+293 Quốc lộ 9, thuộc thôn Tân Xuân 1 (xã Cam Thành, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị), lực lượng đánh án đã bắt giữ 2 đối tượng đang có hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.

Hai người bị bắt giữ gồm Văn Ngọc Đức (29 tuổi) và Trần Xuân Tâm (41 tuổi) cùng trú tại thị trấn Khe Sanh (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị). Tang vật thu giữ là 11 kg chất tinh thể rắn màu trắng. Bước đầu, 2 người này khai nhận là ma túy tổng hợp dạng đá.

Mở rộng điều tra, lực lượng chức năng tiếp tục bắt giữ Đoàn Trân (tên gọi khác là Hùng, 50 tuổi, trú tại thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa). Trân được xác định là đối tượng đi xe máy Winner, BKS 74H1 - 272.69, vận chuyển ma túy từ thị trấn Khe Sanh để giao ma túy cho 2 đối tượng Đức và Tâm. Bị can Nguyễn Văn Tiềm được cho là liên quan đến vụ án ma tuý cũng bị bắt sau đó.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất