Quốc Cơ - Quốc Nghiệp xác lập kỷ lục Guinness mới tại Italy

Vân Vân

Nghệ sĩ xiếc Quốc Cơ và Quốc Nghiệp đã xác lập thành công kỷ lục thế giới mới tại Italy, với màn chồng đầu leo 10 bậc thang, di chuyển trên đường rộng 50 cm, dài 10 m, sau đó đi xuống 10 bậc trong 1 phút 55 giây.

Quốc Cơ (trái) - Quốc Nghiệp nhận bằng kỷ lục của Tổ chức Guinness World Records. Ảnh: Hải An.
Quốc Cơ (trái) - Quốc Nghiệp nhận bằng kỷ lục của Tổ chức Guinness World Records. Ảnh: Hải An.

Tối 3/2, theo giờ Việt Nam, hai anh em “Hoàng tử xiếc” Giang Quốc Cơ - Giang Quốc Nghiệp tham gia xác lập Kỷ lục Thế giới Guinness tại thành phố Milan (Italia). Cả hai bịt mắt chồng đầu đi lên và xuống trên cầu thăng bằng dài 10 m chỉ với 40 cm chiều rộng.

Đúng 13h50 (giờ Milan - Italy), nghệ sĩ xiếc Quốc Cơ và Quốc Nghiệp đã xác lập thành công kỷ lục thế giới mới.  Chỉ với 1 lần duy nhất, Quốc Cơ và Quốc Nghiệp đã hoàn thành yêu cầu của Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới cuối cùng của mình.

Trước đó, khi nhận được lời mời của Tổ chức Kỷ lục Guinness thế giới sang Milan thiết lập kỷ lục mới, Quốc Cơ và Quốc Nghiệp chỉ có hơn 2 tuần để chuẩn bị. Đôi nghệ sĩ từng chia sẻ việc xác lập kỷ lục lần này là dấu mốc đặt biệt trong sự nghiệp hơn 20 năm của mình.

Đây được xem là dấu mốc kỷ lục cuối cùng trong sự nghiệp của cặp nghệ sĩ xiếc. 
Đây được xem là dấu mốc kỷ lục cuối cùng trong sự nghiệp của cặp nghệ sĩ xiếc. 

Hai nghệ sĩ từng ba lần thất bại khi luyện tập tiết mục. Ở buổi tập hôm 19/1 tại nhà thiếu nhi quận 6, TP HCM, họ ngã khi tập theo yêu cầu của ban tổ chức trên mô hình tự mô phỏng. Trước khi lên đường sang Italy một ngày, họ không thành công khi leo lên bậc thang ở cầu Mống (TP HCM). Cả hai cũng cho biết căng thẳng vì thất bại ở màn tập trước giờ xác lập kỷ lục, hôm 2/2.

Quốc Cơ (39 tuổi), Quốc Nghiệp (34 tuổi) là cặp nghệ sĩ xiếc nổi tiếng của Việt Nam. Anh em “Hoàng tử Xiếc” Quốc Cơ - Quốc Nghiệp từng giành 3 Kỷ lục Guinness là “Chồng đầu đi lên nhiều bậc thang nhất”: (90 bậc thang trong 52 giây) tại Nhà thờ chính tòa Girona (Tây Ban Nha) vào ngày 10/1/2017, “Bịt mắt, chồng đầu đi lên và xuống 10 bậc thang trong thời gian nhanh nhất” với thời gian 53.97 giây tại Chương trình La Notte dei Record (Italia) vào ngày 31/12/2018, “Chồng đầu đi lên nhiều bậc thang nhất” (100 bậc thang với thời gian 53 giây) tại nhà thờ Girona (Tây Ban Nha) vào ngày 23/12/2021.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Mùa hoa quê nhà

Mùa hoa quê nhà

Tối qua, trong cuộc gọi điện về nhà, khi tôi hỏi, “năm nay cây xoài nhiều hoa không hả bố”, chợt nghe giọng bố thở dài: “Mưa suốt, nhiều hoa đấy, nhưng chắc năm nay ...

Tin nóng

Khôi phục không gian chính điện Kính Thiên

Khôi phục không gian chính điện Kính Thiên

Với những kết quả khai quật đã thu được thời gian vừa qua, năm 2023 Hà Nội sẽ tiến hành những bước đầu tiên trong lộ trình khôi phục không gian chính điện Kính Thiên.

Xem nhiều nhất