Quốc gia hạnh phúc nhất

NGỌC MAI

Báo cáo Hạnh phúc thế giới do Mạng lưới Giải pháp phát triển bền vững của Liên hợp quốc ghi nhận Phần Lan là quốc gia năm thứ 5 liên tiếp nước này giữ vị trí số một. Lebanon, nước đối mặt suy thoái kinh tế và Afghanistan, đất nước nhiều năm bị xung đột tàn phá, lần lượt giữ các vị trí cuối bảng là 145 và 146.

Quốc gia hạnh phúc nhất - Ảnh 1

Bảng xếp hạng dựa trên khảo sát mức độ hạnh phúc của người dân từ Gallup, kết hợp với những thông tin như GDP trên đầu người, tuổi thọ, sự hào phóng, hỗ trợ xã hội....

Báo cáo năm nay còn sử dụng thêm dữ liệu từ mạng xã hội để so sánh cảm xúc xã hội trước và sau đại dịch Covid-19.

Phần Lan là quốc gia 5,5 triệu dân có nhiều khu rừng và hồ. Đất nước này nổi tiếng là có dịch vụ công tốt, mức độ tội phạm và bất bình đẳng thấp.

Thứ tự 10 quốc gia được xếp hạng hành phúc nhất (theo thứ tự) lần này gồm: Phần Lan, Đan Mạch, Iceland, Thụy Sĩ, Hà Lan, Luxembourg, Thụy Điển, Na Uy, Israel, New Zealand.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Song sinh nhưng lại cùng cha khác mẹ

Song sinh nhưng lại cùng cha khác mẹ

Sandra Stodola và chồng, Jack, sống tại Rochester (New York, Mỹ) đã chào đón 2 bé gái song sinh vào tháng 2/2022 sau 4 năm cố gắng thụ thai.
Một con khỉ thù dai

Một con khỉ thù dai

Jagadish đứng ngồi không yên vì con khỉ luôn lảng vảng với ý định tấn công bất cứ lúc nào, cho đến khi nhân viên kiểm lâm bắt được nó một lần nữa.
39 tuổi có 32 bằng đại học

39 tuổi có 32 bằng đại học

Kusuma đã lấy được bằng Kỹ sư Công nghiệp, trước khi tiếp tục có thêm 31 bằng cấp và chứng chỉ tương đương tốt nghiệp đại học.

Xem nhiều nhất