Quốc gia hạnh phúc nhất

NGỌC MAI

Báo cáo Hạnh phúc thế giới do Mạng lưới Giải pháp phát triển bền vững của Liên hợp quốc ghi nhận Phần Lan là quốc gia năm thứ 5 liên tiếp nước này giữ vị trí số một. Lebanon, nước đối mặt suy thoái kinh tế và Afghanistan, đất nước nhiều năm bị xung đột tàn phá, lần lượt giữ các vị trí cuối bảng là 145 và 146.

Quốc gia hạnh phúc nhất - Ảnh 1

Bảng xếp hạng dựa trên khảo sát mức độ hạnh phúc của người dân từ Gallup, kết hợp với những thông tin như GDP trên đầu người, tuổi thọ, sự hào phóng, hỗ trợ xã hội....

Báo cáo năm nay còn sử dụng thêm dữ liệu từ mạng xã hội để so sánh cảm xúc xã hội trước và sau đại dịch Covid-19.

Phần Lan là quốc gia 5,5 triệu dân có nhiều khu rừng và hồ. Đất nước này nổi tiếng là có dịch vụ công tốt, mức độ tội phạm và bất bình đẳng thấp.

Thứ tự 10 quốc gia được xếp hạng hành phúc nhất (theo thứ tự) lần này gồm: Phần Lan, Đan Mạch, Iceland, Thụy Sĩ, Hà Lan, Luxembourg, Thụy Điển, Na Uy, Israel, New Zealand.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Giáo hoàng Francis khỏe mạnh xuất viện

Giáo hoàng Francis khỏe mạnh xuất viện

Ngày 1/4, Giáo hoàng Francis đã rời bệnh viện và trở lại Vatican sau khi được điều trị bệnh viêm đường hô hấp, Ngài làm nhẹ bệnh tình của mình bằng cách nói: “Bạn ...
Vaccine thời kỳ hậu Covid-19

Vaccine thời kỳ hậu Covid-19

Tổ chức Y tế thế giới đã điều chỉnh khuyến nghị tiêm vaccine Covid-19 để phù hợp với tình hình mới, tránh lãng phí nguồn lực vaccine.

Tin nóng

Xem nhiều nhất