Quốc hội Mỹ khẳng định chiến thắng của ông Biden

Hà Anh (theo CNN)

Cách đây ít phút, Quốc hội Mỹ vừa khẳng định ứng cử viên Joe Biden đã giành chiến thắng trước Tổng thống đương nhiệm Trump trong cuộc bỏ phiếu Đại cử tri.

Phó Tổng thống Mike Pence đọc tuyên bố của Quốc hội Mỹ. Ảnh: CNN.
Phó Tổng thống Mike Pence đọc tuyên bố của Quốc hội Mỹ. Ảnh: CNN.

Thượng viện và Hạ viện bác bỏ sự phản đối của việc bỏ phiếu Đại cử tri của bang Georgia và  bang Pennsylvania cho ứng cử viên Joe Biden. Đảng Cộng hòa cũng phản đối kết quả bỏ phiếu Đại cử tri của các bang Arizona, Nevada và Michigan dành cho ông Biden, nhưng các cuộc vận động đã thất bại tại Quốc hội.

Chứng nhận được đưa ra sau khi những người ủng hộ Tổng thống đương nhiệm Trump gây ra bạo loạn, xông vào Điện Capitol vào ngày 6/1 (giờ Mỹ).

Phiên họp chung của Quốc hội, thường là một bước nghi thức, đã bị tạm dừng trong vài giờ khi một số người xâm nhập điện Capitol.

Quá trình đếm phiếu được nối lại vào khoảng 8h sáng ngày 7/1 với sự hối thúc của Phó Tổng thống Mike Pence: Hãy tiếp tục công việc.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Bệnh thời đại dịch

Bệnh thời đại dịch

Giới nghiên cứu cho rằng, không chỉ cướp đi sinh mạng của hàng triệu con người, dịch Covid-19 còn gây ra những rối loạn tâm thần kéo dài, kể ca sau khi thế giới đã ...
Cắt bỏ bộ móng dài 7,3 m

Cắt bỏ bộ móng dài 7,3 m

Ayanna Williams (sinh sống tại Houston, bang Texas, Mỹ) từng lập kỉ lục Guinness thế giới về người có bộ móng dài nhất thế giới vào năm 2017, với tổng chiều dài lên ...
Cụ bà 73 tuổi mới sinh con

Cụ bà 73 tuổi mới sinh con

Đó là bà Yerrametti Mangayamma (73 tuổi) và chồng Raja (82 tuổi), người Ấn Độ đã sinh được một cặp sinh đôi vào năm 2019.

Tin nóng

Giàu nghèo trong đại dịch

Giàu nghèo trong đại dịch

Mới đây, tạp chí Forbes (Mỹ) công bố bản danh sách các tỷ phú trên thế giới, với người giàu nhất là Jeff Bezos: 177 tỷ USD, kế đến là Elon Musk, với 151 tỷ USD.

Xem nhiều nhất