Chủ tịch Quốc hội kết thúc chuyến thăm Liên bang Nga, Cộng hòa Belarus

L.Tuyết

Sáng 15/12, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội nước ta đã về đến sân bay Nội Bài, Thủ đô Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Liên bang Nga và Cộng hòa Belarus theo lời mời của Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga V. Matvienko, Chủ tịch Duma Quốc gia Liên bang Nga V. Volodin, Chủ tịch Hội đồng Cộng hòa Belarus Matalia Kochanova, Chủ tịch Viện Đại biểu Belarus Vladimir Andreichenko.

Tại chuyến thăm chính thức Liên bang Nga, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã có các cuộc hội đàm với Chủ tịch Duma Quốc gia Nga và Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga, hội kiến Thủ tướng D. Medvedev; gặp lãnh đạo Đảng Cộng sản Liên bang Nga; gặp Hội cựu chiến binh và Hội hữu nghị Nga; thăm và làm việc với Cộng hòa Tatarstan.

Đặc biệt, lần đầu tiên, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân vinh dự được Chủ tịch Hội đồng liên bang Nga mời phát biểu tại phiên họp toàn thể của Hội đồng, đây điều hiếm xảy ra ở Hội đồng liên bang Nga.

Trong chuyến thăm chính thức Cộng hòa Belarus, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã gặp gỡ các nhà lãnh đạo cao nhất của Belarus như hội kiến Tổng thống; Hội kiến Thủ tướng; Hội đàm với Chủ tịch Thượng viện; tiếp các cựu chiến binh từng tham gia chiến đấu tại Việt Nam; đại diện Hội Hữu nghị và Giao lưu văn hóa với nước ngoài của Belarus, Hội Hữu nghị Việt Nam – Belarus.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Chủ tịch Hội đồng Cộng hòa (Thượng viện) Belarus Matalia Kochanova gặp gỡ báo chí. Các buổi hội kiến, hội đàm cấp cao, phía bạn đều đánh giá chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Việt Nam lần này tạo ra một động lực lớn trong quan hệ hai nước.

Chuyến thăm chính thức đến Liên bang Nga và Cộng hòa Belarus của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã kết thúc tốt đẹp, mở ra những kênh hợp tác mới trong tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là hai bên đã thúc đẩy hợp tác Nghị viện một cách mạnh mẽ.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất