Nếu là tôi, tôi sẽ đề nghị khởi tố ông Nguyễn Hữu Linh ngay

    M.Loan - H. Vũ (ghi)

Bên lề Quốc hội chiều 23/5, đại tá Nguyễn Hữu Cầu, Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An đã trao đổi với báo giới về khó khăn trong xử lý tội dâm ô.

Đại tá Nguyễn Hữu Cầu cho biết: Khi điều tra án tại địa phương, điều khó khăn nhất với loại án này là khái niệm. Khái niệm dâm ô là gì thì luật giải thích không rõ. Theo quy định của pháp luật, để giải quyết tội phạm về dâm ô, đặc biệt là dâm ô với trẻ em thì cần phải có khái niệm rõ ràng, gồm những tiêu chí gì. Còn quy định chung chung như hiện nay rất khó xử lý, đặc biệt là đối với trẻ em. Do đặc điểm lứa tuổi, trẻ em thì chỉ mô tả được hành vi một cách đơn giản, chứ không thể mô tả kỹ càng được như người lớn, nên quá trình điều tra rất khó. 

Thêm nữa, hành vi dâm ô trẻ em thường xảy ra ở nơi ít người biết, chứng cứ rất ít. Muốn áp dụng một biện pháp ngăn chặn như bắt người trong trường hợp khẩn cấp, khởi tố, bắt tạm giam đối tượng thì phải có căn cứ, nếu không Viện Kiểm sát không phê chuẩn. Rõ ràng là cần phải sửa đổi, làm rõ quy định.

Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An cho biết thêm: Tôi xem video vụ ông Nguyễn Hữu Linh 2 lần và nếu là tôi thì tôi sẽ đề nghị khởi tố ngay từ thời điểm đó.     

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Trách nhiệm giới thiệu

Trách nhiệm giới thiệu

Cuối tuần qua, nhiều ĐBQH cử tri cả nước đã phấn khỏi khi với 87,37% đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tán thành, Quốc hội đã biểu quyết thông qua Luật Sửa đổi, bổ sung một ...

Tin nóng

Công khai để dân biết, dân tin

Công khai để dân biết, dân tin

Gần đây, những “điểm mờ” từ các vụ án tử tù Hồ Duy Hải, vụ nhảy lầu tự tử ở Bình Phước, lùi xe trên cao tốc… khiến dư luận xã hội băn khoăn, hoài nghi.

Xem nhiều nhất