: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
17:33:26 21/01/2019

Phải chủ động cung cấp thông tin cho báo chí

Đó là vấn đề được Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh tại buổi gặp mặt các cơ quan thông tấn báo chí xuân Kỷ Hợi 2019 diễn ra chiều ngày 21/1. 

Phải chủ động cung cấp thông tin cho báo chí

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu tại buổi gặp mặt.

Thông tin về hoạt động của Quốc hội trong năm 2018, Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết: Trong năm qua hoạt động của Quốc hội đã có nhiều điểm nhấn được cử tri và nhân dân đồng tình đánh giá cao như: kiện toàn nhân sự cấp cao trong đó có việc bầu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng giữ chức vụ Chủ tịch nước với số phiếu cao tuyệt đối là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước; đẩy mạnh công tác phòng chống tham nhũng lãng phí, đảm bảo nguồn lực quốc phòng, thông qua 16 dự án luật trong đó có các Luật quan trọng như: Giáo dục đại học; Cảnh sát biển Việt Nam; An ninh mạng; Quốc phòng; Phòng chống tham nhũng; và phê chuẩn Hiệp định đối tác toàn diện tiến bộ xuyên Thái Bình Dương CPTPP đã thể hiện cam kết đổi mới và hội nhập quốc tế khẳng định địa chính trị của Việt Nam trong khu vực và trên thế giới.

Bên cạnh đó, điểm nhấn được ông Phúc nhắc đến đó là việc Quốc hội cũng đã lấy phiếu tín nhiệm đối với 48 chức danh do Quốc hội bầu, phê chuẩn một cách nghiêm túc, thận trọng theo đúng quy định của pháp luật là động lực để người phiếu tín nhiệm cao tiếp tục phấn đấu, còn người có phiếu thấp cố gắng vươn lên. Đáng chú ý trong năm qua, Quốc hội đã đổi mới hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn hỏi nhanh đáp gọn được cử tri quan tâm và đánh giá cao. 

Phải chủ động cung cấp thông tin cho báo chí - 1

Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc phát biểu.

“Trong năm qua Ủy ban Thường vụ Quốc hội cũng đã ban hành nghị quyết thí điểm hợp nhất 3 Văn phòng: Văn phòng UBND, Văn phòng HĐND, Văn phòng đoàn ĐBQH nhằm nâng cao chất lượng công tác tham mưu, giảm đầu mối và đến nay đã có 12 tỉnh, thành thực hiện. Trong các hoạt động của Quốc hội đã có sự đóng góp lớn của các cơ quan báo chí” - ông Phúc cho hay.

Tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã gửi lời cảm ơn các cơ quan báo chí đã có một năm hoạt động vất vả, hợp tác hiệu quả với các cơ quan của Quốc hội khi thành công trong hoạt động thông tin và truyền thông đã có những đóng góp quan trọng và không tách rời với hoạt động của Quốc hội. Trên cơ sở đó, Chủ tịch Quốc hội yêu cầu các cơ quan của QH phải tạo điều kiện cho báo chí hoạt động. 

Phải chủ động cung cấp thông tin cho báo chí - 2

Quang cảnh buổi gặp mặt.

“Nếu không có báo chí phỏng vấn bên ngoài hành lang thì Quốc hội buồn lắm cho nên đã tôi đã nhắc các ĐBQH chịu khó gặp gỡ trao đổi với báo chí” - Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh.

Cũng theo Chủ tịch Quốc hội, Đảng đoàn Quốc hội vừa đã tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với 51 người, qua kết quả lấy phiếu cho thấy không có ai có mức tín nhiệm thấp trên 50% và đó là niềm vui cho các người hoạt động, để mỗi người tự kiểm bản thân mình và nỗ lực hơn trong năm 2019.

H.Vũ 
Ảnh: Quang Vinh