52 người chết trong vụ xe bồn chở nhiên liệu đâm xe buýt

Theo BBC

Theo hãng tin Efe, vụ va chạm xảy ra khi một xe bồn chở nhiên liệu và 2 xe buýt đã va phải nhau trên một tuyến đường quốc lộ tại tỉnh Ghazni, phía đông Afghanistan vào 6h30 sáng 8/5 giờ địa phương, làm 52 người thiệt mạng và hơn 70 người khác bị thương.Hai xe buýt bốc cháy khi tai nạn xảy ra (Ảnh: BBC).

Cả 3 phương tiện đã bốc cháy ngùn ngụt sau vụ va chạm trên con đường chính nối thủ đô Kabul với thành phố miền nam Kandahar. Vụ tai nạn đã khiến 52 người chết và 73 người bị thương.


Một xe buýt bốc cháy ngùn ngụt (Ảnh: BBC).

Jawed Salangi, một phát ngôn viên của thị trưởng tỉnh Ghazini, cho hay, có khoảng 125 hành khách trên 2 xe buýt. 

Ông Mohammadullah Ahmadi, giám đốc cơ quan giao thông tỉnh, cho hay nguyên nhân của vụ tai nạn là do tài xế bất cẩn. Người dân địa phương đã giúp đỡ các nhân viên cứu hỏa và những người trợ giúp đầu tiên tới hiện trường đưa những người sống sót ra khỏi đống đổ nát.

Các vụ tai nạn xảy ra thường xuyên tại Afghanistan, nơi đường xá chất lượng kém và các quy định giao thông lỏng lẻo.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin vắn quốc tế (30/9)

Tin vắn quốc tế (30/9)

WB: Kinh tế khu vực EAP ước tính chỉ tăng gần 1%; Triều Tiên nhấn mạnh thành tựu trong phòng thủ đất nước; Iraq: Tấn công rocket gần sân bay thủ đô Baghdad.

Tin nóng

Tranh luận Trump – Biden: Xung đột toàn diện

Tranh luận Trump – Biden: Xung đột toàn diện

Hai ứng cử viên tổng thống đã gây áp lực với nhau về một loạt vấn đề, bắt đầu từ đại dịch Covid-19 và kết thúc với sự liêm chính trong bầu cử, quan điểm của họ xung đột về hầu hết mọi điểm.

Xem nhiều nhất