: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
20:50:00 26/09/2017

Chính quyền Thái Lan biết nơi bà Yingluck trú ẩn

Lãnh đạo Thái Lan hôm 26/9 cho hay ông đã biết được nơi mà cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra đang ở, nhưng sẽ không công bố chi tiết về địa điểm của bà cho đến khi bản án cuối cùng đối với bà được đưa ra vào thời điểm cuối tuần này.

Cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra (Ảnh: Reuters).

Bà Yingluck đã gây bất ngờ cho nhiều người dân Thái Lan sau khi không xuất hiện tại Tòa án Tối cao nước này để nghe bản án dành cho bà vào hôm 25/8 vừa qua. Luật sư của bà ban đầu giải thích rằng bà bị ốm và có vấn đề về tai nên không thể xuất hiện trước tòa.

“Tôi biết về địa điểm nơi bà ấy ở, nhưng tôi sẽ không nói vội”- Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha nói trong một cuộc họp báo sau khi có cuộc họp Nội các hàng tuần hôm 26/9.

Ông Prayuth nói thêm: “Tôi sẽ công bố nơi mà bà ấy ở sau ngày 27/9. Tôi có nhiều điệp viên” và rằng theo thông tin mà ông nắm được thì bà Yingluck không tìm cách tị nạn ở nước ngoài.

Một bản án dành cho bà Yingluck sẽ được tuyên bố vào hôm thứ Tư, ngày 27/9 tới. Bà có thể đối mặt với bản án 10 năm tù giam nếu như bị kết luận có tội liên quan tới chương trình trợ giá lúa gạo từng giúp bà lên nắm quyền lực trong kỳ tổng tuyển cử năm 2011.

Bà Yingluck, vốn là một người thường xuyên chăm sóc cho tài khoản mạng xã hội cá nhân của mình, chưa từng công khai đăng tải bất cứ điều gì kể từ khi vắng mặt khỏi Tòa án tối cao hồi tháng trước.

Đảng Puea Thai của bà nói rằng họ không nắm được nơi ở hiện tại của bà Yingluck. Hồi tháng trước, hãng tin Reuters từng đưa tin bà Yingluck đã trốn sang Dubai (UAE), nơi mà anh trai bà và cũng là cựu Thủ tướng Thái Lan, Thaksin, có một ngôi nhà và sống lưu vong ở đó để tránh bản án tham nhũng năm 2008.

Chính quyền Thái Lan hiện đang điều tra để tìm hiểu xem làm thế nào bà Yingluck bỏ trốn, và đã thẩm vấn 3 sỹ quan cảnh sát, những người thừa nhận đã giúp đỡ bà bỏ trốn.

    Duy Long