Chuyện lạ đó đây (1/10)

 B.Loan

Nước mắt tím/ Ong tấn công... máy bay chở khách/ Sản phụ “vượt cạn” trong... thang máy

Nước mắt tím
Cô người mẫu Catt Gallinger ở Canada đang phải chịu nhiều đau đớn khi quyết định xăm nhãn cầu.

Theo Daily Mail, Catt lựa chọn xăm nhãn cầu để cảm thấy “thoải mái hơn với cơ thể mình” nhưng đến giờ chính cô là người phải đưa ra cảnh báo tới tất cả những ai có ý định làm chuyện nguy hiểm này. “Tôi đã phải đến viện 3 lần. Nhà tôi không nuôi con vật nào có lông để mà gây nguy hiểm cả, tôi rửa tay cả trước và sau mỗi khi làm bất cứ điều gì với mắt. Tôi nhỏ kháng sinh một tuần rưỡi đầu tiên, và nhỏ steroid đến nay đã 4 ngày, nhưng không đỡ sưng trong, sưng ngoài thì đã kéo dài đến gần 1 tuần”, Catt chia sẻ.

Theo các bác sĩ, tình trạng của Catt bị gây ra bởi mực không phai tiêm vào mắt. Bệnh nhân có nguy cơ bị mù nếu không chữa trị được.

Ong tấn công... máy bay chở khách
Một chuyến bay chở khách của hãng hàng không Citilink Indonesia chuẩn bị cất cánh từ sân bay quốc tế Kualanamu tại tỉnh North Sumatra, Indonesia thì hàng nghìn con ong bất ngờ xuất hiện và đậu kín kính của máy bay.

Hình ảnh do hành khách trong máy bay chụp cho thấy hơn một nửa bề mặt cánh bên phải của máy bay bị bao phủ bởi đàn ong, trong khi những con ong khác bay xung quanh. Hành khách đã phải chờ hơn 90 phút để lực lượng cứu hỏa xua đuổi đàn ong bằng vòi rồng phun nước, trước khi máy bay có thể cất cánh.

Benny Butarbutar, phó chủ tịch của hãng hàng không Citilink Indonesia, cho biết máy bay đã được các kỹ sư bảo dưỡng kiểm tra kỹ lưỡng trước khi rời khỏi sân bay quốc tế Kualanamu.

Sản phụ “vượt cạn” trong...  thang máy
Nhiều người phải sơ tán khỏi một thang máy của Bệnh viện Nhân dân huyện Vấn Thượng, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc khi một sản phụ có dấu hiệu không thể đợi được đến khi đưa vào phong mổ.

Theo Mirror, khi tình huống xảy ra, người điều phối hoạt động thang máy tại bệnh viện khóa ngay thang theo hướng dẫn của bác sĩ. Y tá Lin Jun và một bác sĩ đã hỗ trợ sản phụ “vượt cạn” ngay trong thang máy. Trong video được camera an ninh ghi lại, hình ảnh của bé trai xuất hiện chỉ vài giây sau khi cửa thang máy đóng lại.

Y tá Lin Jun cho biết đầu bé trai trước đó đã lộ rõ. Bác sĩ và y tá không thể cắt dây rốn do không có thiết bị. Hai mẹ con sản phụ sau đó được chuyển đến phòng mổ. Bé trai ở trong tình trạng ổn định, nặng khoảng 2,7 kg.  

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất