: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
05:20:37 17/02/2020

Đại sứ quán Mỹ và căn cứ có lính Mỹ ở Iraq bị tấn công

Giới chức Mỹ và Iraq ngày 16/2 xác nhận đã có ít nhất 4 quả rocket bắn vào gần khu vực Đại sứ quán Mỹ ở thủ đô Baghdad và một căn cứ của Iraq có lính Mỹ đồn trú bên trong Vùng Xanh vào sáng sớm cùng ngày theo giờ địa phương. Các vụ tấn công này không gây thương vong và thiệt hại cũng rất hạn chế.

Đại sứ quán Mỹ và căn cứ có lính Mỹ ở Iraq bị tấn công

Một binh sĩ Mỹ tại Iraq. (Nguồn: AP).

Theo Đại tá Myles B. Caggins - người phát ngôn chiến dịch quân sự của Mỹ tại Iraq - vụ tấn công xảy ra trước 3h30 sáng (theo giờ địa phương). Ông này chỉ đề cập tới các rocket rơi trúng một căn cứ có lính Mỹ và liên quân bên trong. Tuy nhiên, 3 quan chức an ninh Iraq giấu tên cho biết 2 quả rocket đã rơi vào khuôn viên Đại sứ quán Mỹ và một quả rocket khác bắn vào gần căn cứ của liên quân.

Đây là vụ tấn công mới nhất trong loạt vụ tấn công bằng pháo và rocket nhằm vào các căn cứ của Iraq có lính Mỹ.

Hôm 13/2 vừa qua, một quả đạn pháo cũng bắn vào căn cứ không quân K1 của Iraq ở tỉnh Kirkuk ở miền Bắc nước này. Vụ tấn công này cũng không gây thương vong.

Hôm 8/1 năm nay, Iran đã tiến hành vụ tập kích bằng tên lửa nhằm vào căn cứ không quân Ain al-Asad, làm hàng chục binh sỹ Mỹ bị thương.
Vụ tấn công này nhằm trả đũa việc quân đội Mỹ sử dụng máy bay không người lái tấn công bên ngoài sân bay Baghdad hôm 3/1 sát hại Tư lệnh quân sự hàng đầu của Iran là Tướng Qasem Soleimani.

Duy Long