Đức triển khai 4.400 binh sĩ tới Baltic

Bùi Loan

Truyền thông Đức ngày 9/8 đưa tin, quân đội liên bang Đức đã củng cố sườn phía Đông của NATO bằng việc đưa hàng nghìn binh sĩ tới đây và hành động này hầu như không được dư luận Đức biết tới.

Bộ Quốc phòng Đức xác nhận, lần đầu tiên, các đơn vị quân đội của Đức được triển khai tới vùng Baltic với thời hạn mỗi đơn vị là 3 tháng. Tổng cộng có 4.400 binh sĩ Đức được huy động tham gia 17 cuộc diễn tập của NATO và Mỹ ở khu vực phía Đông NATO.

Ngoài ra, Tiểu đoàn bộ binh 411 với 700 binh sĩ và 44 xe tăng Marder từ bang Mecklenburg-Vorpommern cũng được triển khai phối hợp cùng quân đội Ba Lan, quốc gia giáp giới với bang miền Bắc này của Đức.

Hoạt động luân chuyển đầu tiên đã được thực hiện trong khoảng thời gian từ tháng 4/6/2015.

Vào ngày 15/8 tới, 150 lính bộ binh tiếp theo của Đức sẽ được triển khai trong 3 tháng tới Latvia với mục đích “huấn luyện và diễn tập”.    

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin vắn quốc tế (6/7)

Tin vắn quốc tế (6/7)

Nhật Bản: Hàng chục người thiệt mạng do mưa lũ; Nga chính thức công bố Hiến pháp sửa đổi; Ethiopia: Gần 170 người thiệt mạng do biểu tình...
Tai họa đến từ con khỉ…  nghiện rượu

Tai họa đến từ con khỉ…  nghiện rượu

Con khỉ tên là Kalua (6 năm tuổi), được một người đàn ông ở huyện Mirzapur, thuộc bang Uttar Pradesh, Ấn Độ nuôi. Người này thường xuyên cho con khỉ của mình uống ...

Tin nóng

Lũ lụt nghiêm trọng ở Trung Quốc

Lũ lụt nghiêm trọng ở Trung Quốc

Chính quyền Trung Quốc trong cuối tuần qua đã nâng mức ứng phó khẩn cấp từ 4 lên 3 để kiểm soát tình trạng lũ lụt nghiêm trọng; theo Bộ Thủy lợi nước này, trong bối cảnh lượng mưa lớn chưa từng thấy đang khiến nhiều vùng của Trung Quốc bị phủ trắng trong nước.

Xem nhiều nhất