Hàn Quốc bắn đuổi máy bay Triều Tiên

Bùi Loan

Ngày 13/1, Hội đồng tham mưu trưởng Hàn Quốc cho biết, quân đội nước này đã phát hiện một máy bay không người lái (UAV) lạ xuất hiện tại vùng trời ở đài quan sát trên đỉnh núi Dora, phía tây biên giới với Triều Tiên vào rạng sáng cùng ngày. Quân đội Hàn Quốc sau đó đã bắn 20 phát đạn súng máy cảnh cáo, UAV này ngay lập tức quay trở lại phía bắc.

Hàn Quốc bắn  đuổi máy bay Triều Tiên

Quân đội Hàn Quốc đã nổ súng cảnh báo UAV của Triều Tiên.

Sự cố này xảy ra giữa lúc tình hình giữa 2 miền bán đảo Triều Tiên đang căng thẳng sau khi Triều Tiên tuyên bố thử bom nhiệt hạch hôm 6-1. Cùng ngày, Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye đã kêu gọi Trung Quốc giúp đỡ bằng các lệnh trừng phạt quốc tế nặng nề nhất đối với Triều Tiên sau vụ thử bom nhiệt hạch.

Tuần trước, trong một phiên họp khẩn cấp của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, các nhà ngoại giao đã cam kết sẽ nhanh chóng đưa ra các biện pháp trừng phạt mới đối với Triều Tiên.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

EU quan ngại về kế hoạch viện trợ cho Syria

EU quan ngại về kế hoạch viện trợ cho Syria

Liên minh châu Âu (EU) đã bày tỏ “quan ngại sâu sắc” việc Liên hợp quốc giảm điểm tiếp nhận hàng cứu trợ cho Syria xuống chỉ còn một cửa khẩu biên giới, thay vì 2 ...
Tin vắn quốc tế (14/7)

Tin vắn quốc tế (14/7)

Quân đội Armenia và Azerbaijan xung đột tại khu vực biên giới; Afghanistan: Đánh bom xe và giao tranh làm nhiều người bị thương; Ông Andrzej Duda tái đắc cử Tổng ...

Xem nhiều nhất