Hàn Quốc bổ nhiệm 2 Bộ trưởng mới

Bùi Loan

Ngày 21/7, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã bổ nhiệm 2 vị bộ trưởng mới vào nội các tại một buổi lễ tổ chức ở Phủ Tổng thống.

Theo hãng thông tấn Yonhap, các quan chức mới được bổ nhiệm bao gồm Bộ trưởng Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Paik Un-gyu và Bộ trưởng Y tế và Phúc lợi Park Neung-hoo. Ngoài ra, buổi lễ này cũng công bố tân Bộ trưởng Tư pháp Park Sang-ki, người được bổ nhiệm ngày 19/7.

Như vậy, với 2 vị bộ trưởng mới được bổ nhiệm, Tổng thống Moon đã có 17 trong tổng số 19 vị trí trong nội các của mình kể từ khi ông trở thành nhà lãnh đạo Hàn Quốc ngày 10/5. Hiện chức Bộ trưởng Lao động và Bộ trưởng Phụ trách các Doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng vẫn còn trống.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Australia tăng mạnh chi tiêu quốc phòng

Australia tăng mạnh chi tiêu quốc phòng

Thủ tướng Australia Scott Morrison hôm 1/7 tuyên bố sẽ chi 270 tỷ AUD (khoảng 190 tỷ USD) trong thập kỷ tới cho việc tăng cường khả năng quốc phòng của nước này, tập ...
Tin vắn quốc tế (2/7)

Tin vắn quốc tế (2/7)

Ai Cập: Tiêu diệt 2 phần tử khủng bố nguy hiểm; Mỹ: Số công ty lâm vào phá sản tăng nhanh; Thái Lan thông qua hai gói kích cầu du lịch nội địa; Hà Lan cho phép công ...

Xem nhiều nhất