Hàn Quốc xem xét nhiều biện pháp gia tăng sức ép với Triều Tiên

Theo TTXVN

Hãng thông tấn Yonhap dẫn nguồn tin Bộ Ngoại giao Hàn Quốc ngày 21/9 cho biết nước này đang xem xét nhiều biện pháp để gây thêm sức ép với Triều Tiên trong các nỗ lực tiếp theo nghị quyết mới nhất của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc về các biện pháp trừng phạt Bình Nhưỡng.

Phát biểu tại một cuộc họp báo thường kỳ, người phát ngôn Cho June-hyuck của bộ trên nêu rõ: “Chúng tôi đang xem xét nhiều biện pháp nhằm gia tăng sức ép với Triều Tiên. Các cuộc tham vấn đang được thực hiện giữa các cơ quan hữu quan của chính phủ.”

Phát biểu trên được ông Cho đưa ra để trả lời câu hỏi liệu Chính phủ Hàn Quốc có đang hoạch định các biện pháp trừng phạt đơn phương chống Triều tiên phù hợp với nghị quyết mới nhất của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc hay không.

Bên cạnh đó, ông Cho còn nói thêm Hàn Quốc đang duy trì phối hợp với cộng đồng quốc tế để đảm bảo rằng các biện pháp trừng phạt hiện hành được thực hiện một cách triệt để và đầy đủ.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Anh không có tàu ngầm để thử ngư lôi

Anh không có tàu ngầm để thử ngư lôi

Hải quân Anh không thể hoàn thiện dự án ngư lôi Spearfish nâng cấp do không có tàu ngầm và tàu chiến để tiến hành các thử nghiệm cần thiết.

Xem nhiều nhất