Hàng loạt quan chức cấp cao Hàn Quốc từ chức

Bùi Loan

Ngày 23/11, truyền thông Hàn Quốc dẫn nguồn tin Phủ Tổng thống Hàn Quốc, cho biết Bộ trưởng Tư pháp Kim Hyun-woong và Thư ký Choi Jai-kyeong phụ trách các vấn đề dân sự của Tổng thống Park Geun-hye đã đệ đơn từ chức.

Hàng loạt quan chức cấp cao Hàn Quốc từ chức

Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye đang mất dần quyền lức trong cơn bão chính trị.

Động thái trên của hai quan chức diễn ra sau khi cơ quan công tố Hàn Quốc ngày 20/11 cho rằng Tổng thống Park Geun-hye bị coi là một tòng phạm trong vụ bê bối liên quan đến người bạn thân lâu năm và nhiều cựu trợ lý chủ chốt của bà.

Tuy nhiên, đến nay Tổng thống Park vẫn chưa quyết định có chấp nhận đơn từ chức của Bộ trưởng Kim và Thư ký Choi hay không.

Tổng thống Park hiện đang phải đối mặt với cuộc điều tra độc lập về vụ bê bối mà Phủ Tổng thống Hàn Quốc tuyên bố là thông qua đó sẽ làm sáng tỏ những cáo buộc chống lại bà. Việc điều tra sẽ bắt đầu vào tháng tới và sẽ kéo dài trong 4 tháng.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Mở lối cho Brexit

Mở lối cho Brexit

Các quốc gia thành viên EU lâu nay luôn yêu cầu Anh phải đảm bảo “sân chơi công bằng” nếu muốn tiếp tục trao đổi thương mại tự do với EU sau khi giai đoạn chuyển ...
Tin vắn quốc tế (8/8)

Tin vắn quốc tế (8/8)

Châu Âu áp đặt các biện pháp siết chặt mới; Pháp: 5 người bị bắt làm con tin; Yemen: 10 người thiệt mạng do bị không kích.

Tin nóng

Xem nhiều nhất