IS nhận trách nhiệm gây ra vụ xả súng đẫm máu nhất lịch sử nước Mỹ

Hà Anh (theo Newsru)

Ngày 12/6, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã có một bài phát biểu sau vụ xả súng điên cuồng tại hộp đêm dành cho người đồng tính ở Orlando làm 50 người đã thiệt mạng và 53 khác bị thương.

IS nhận trách nhiệm gây ra vụ xả súng đẫm máu nhất lịch sử nước Mỹ

Tổng thống Obama phát biểu trên truyền hình sau vụ xả súng đẫm máu
tại hộp đêm ở Orlando hôm 12/6 vừa qua. (Ảnh: Reuters).

Theo ông Obama, việc điều tra vẫn được tiếp tục trong khi đã rõ rằng đây là những hành động khủng bố và thù hận.

Được biết, thủ phạm Omar Matin 29 tuổi, là một cư dân của Florida, sinh ra trong mộ gia đình nhập cư từ Afghanistan. Hắn đã bị loại bởi các nhà thực thi pháp luật.

Ông nhấn mạnh rằng đây là "vụ nổ súng đẫm máu nhất trong lịch sử nước Mỹ." Tổng thống đã ra lệnh hạ thấp một chút lá cờ quốc gia trên nóc Nhà Trắng và các cơ quan chính phủ khác của Mỹ như là một dấu hiệu của sự đau buồn.

Ngoài ra, Tổng thống Obama cũng kêu gọi thắt chặt việc kiểm soát vũ khí hơn nữa.

Trong khi đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã bày tỏ lời chia buồn tới người đồng nhiệm Mỹ, và tất cả các công dân Mỹ. Ông Putin nhấn mạnh rằng: "Nước Nga chia sẻ nỗi đau buồn với người thân của các nạn nhân trong tội ác man rợ này, và hy vọng những người bị thương sẽ sớm phục hồi nhanh chóng”- theo dịch vụ báo chí điện Kremlin.

Tối ngày 12/6 tại Đại sứ quán Mỹ ở Moscow, hoa và nến đã được thắp lên bởi những người theo phong trào “Nước Nga mở”.

Trong bài phát biểu của ông Obama, IS đã nhận trách nhiệm về vụ tấn công đẫm máu này.

Trước đó, đã có thông tin rằng, trước khi thực hiện hành động khủng bố, hung thủ đã gọi 911 và nói về mối liên hệ của mình với IS. Điều này cho thấy rằng, vụ thảm sát tại hộp đêm dành cho người đồng tính ở Orlando không phải là vụ xả súng duy nhất trong lịch sử nước Mỹ nhưng nó là chỉ là cuộc tấn công khủng bố đẫm máu nhất kể từ các cuộc tấn công khủng bố ngày 11/9/2001.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin vắn quốc tế (6/7)

Tin vắn quốc tế (6/7)

Nhật Bản: Hàng chục người thiệt mạng do mưa lũ; Nga chính thức công bố Hiến pháp sửa đổi; Ethiopia: Gần 170 người thiệt mạng do biểu tình...
Tai họa đến từ con khỉ…  nghiện rượu

Tai họa đến từ con khỉ…  nghiện rượu

Con khỉ tên là Kalua (6 năm tuổi), được một người đàn ông ở huyện Mirzapur, thuộc bang Uttar Pradesh, Ấn Độ nuôi. Người này thường xuyên cho con khỉ của mình uống ...

Tin nóng

Lũ lụt nghiêm trọng ở Trung Quốc

Lũ lụt nghiêm trọng ở Trung Quốc

Chính quyền Trung Quốc trong cuối tuần qua đã nâng mức ứng phó khẩn cấp từ 4 lên 3 để kiểm soát tình trạng lũ lụt nghiêm trọng; theo Bộ Thủy lợi nước này, trong bối cảnh lượng mưa lớn chưa từng thấy đang khiến nhiều vùng của Trung Quốc bị phủ trắng trong nước.

Xem nhiều nhất