LHQ sắp họp khẩn sau vụ phóng tên lửa của Triều Tiên

PV

Hội đồng bảo an Liên hợp quốc có thể sẽ tổ chức một phiên họp khẩn vào lúc 19h tối 15/9 (giờ GMT) để thảo luận về vụ phóng tên lửa sáng cùng ngày của Triều Tiên, Reuters dẫn lời một số nhà ngoại giao cho biết.

Một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên (Ảnh: Getty).

Trong khi đó, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis cho hay giới chức cấp cao nước này đã tiến hành nhiều cuộc điện đàm nội bộ để phối hợp hành động sau vụ phóng tên lửa nói trên.

Cùng ngày, Ngân hàng trung ương Hàn Quốc (BOK) cũng sẽ tổ chức một cuộc họp khẩn để kiểm tra ảnh hưởng của vụ phóng tên lửa tới thị trường tài chính Hàn Quốc.

Ngay sau vụ phóng tên lửa của Triều Tiên, người dân ở một số tỉnh của Nhật Bản đã được yêu cầu trú ẩn.

Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga ngay sau đó cũng đã lên tiếng lên án vụ thử tên lửa của Triều Tiên với những lời lẽ "giận dữ nhất."

Trước đó, ngày 6/9, Nhật Bản đã tiến hành diễn tập trên đảo Oki ở biển Nhật Bản nhằm ứng phó với việc Triều Tiên đe dọa phóng tên lửa qua lãnh thổ nước này.

Khoảng 2.000 người trên hòn đảo xa xôi Oki đã tham gia diễn tập.

Trong cuộc diễn tập, một thông điệp thông báo Triều Tiên phóng tên lửa đã được gửi tới khoảng 14.000 người thông qua hệ thống cảnh báo người dân.

Vụ thử tên lửa của Triều Tiên được tiến hành ngay sau khi Hội đồng Bảo an thông qua các biện pháp trừng phạt lần thứ 9 đối với nước này do chương trình hạt nhân và tên lửa.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin vắn quốc tế (15/7)

Tin vắn quốc tế (15/7)

Nigeria: Nhiều binh sĩ thiệt mạng trong các vụ tấn công thánh chiến; Cameroon điều tra vụ bắt cóc hàng chục dân thường ; Mỹ thâm hụt ngân sách cao kỷ lục trong tháng ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất